Đoàn cán bộ Bangladesh đến thăm quan và học tập mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp

Ngày 28 tháng 8 năm 2019, Đoàn công tác đến từ Trung tâm dịch vụ thông tin nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Bangladesh đã có chuyến làm việc với Khoa Công nghệ thông tin và tham quan một số mô hình ứng dụng Công nghệ thông tin trong nông nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

anh1

TS. Phạm Quang Dũng trình bày một số ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp

Về phía Khoa Công nghệ thông tin, tham gia tiếp đoàn có TS. Phạm Quang Dũng- Phó trưởng khoa phụ trách, TS. Phan Thị Thu Hồng- Phó trưởng khoa. Đoàn công tác Bangladesh do ông Mohammad Rezaul Karim- Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ thông tin nông nghiệp- Bộ Nông nghiệp làm trưởng đoàn, ngoài ra còn nhiều lãnh đạo,cán bộ khác của Bộ Nông nghiệp, Bộ Kế hoạch và đại diện nông dân Bangladesh tham gia.

anh2

Sau khi hai bên giới thiệu các thành viên tham gia, TS. Phạm Quang Dũng trình bày một số ứng dụng Khoa Công nghệ thông tin đã chủ trì và tham gia và đã đi vào hoạt động như ứng dụng Khuyến nông, chẩn đoán bệnh trên gà và lợn… TS. Phan Thị Thu Hồng trình bày ứng dụng nhận diện giống thóc của nhóm nghiên cứu Khoa Công nghệ thông tin. Đoàn công tác Bangladesh rất hứng thú với các ứng dụng công nghệ thông tin được trình bày, và đặt ra nhiều câu hỏi thảo luận xoay quanh các vấn đề sử dụng công nghệ cao để xử lý các thông tin trong lĩnh vực nông nghiệp.
Sau buổi làm việc, Đoàn đã có chuyến thăm Trung tâm vi tảo của Khoa Công nghệ sinh học, PGS. TS. Nguyễn Đức Bách- Trưởng khoa Công nghệ sinh học đã dẫn đoàn và giới thiệu mô hình tiêu biểu này với các thành viên trong đoàn công tác.

anh3

Đoàn tham quan trung tâm vi tảo- Khoa Công nghệ sinh học

Kết thúc chuyến thăm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Bangladesh có ấn tượng rất tốt về sự hiếu khách và đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào lĩnh vực nông nghiệp. Chuyến thăm mở ra tương lai hợp tác giữa Khoa Công nghệ thông tin nói riêng và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung với đất nước Bangladesh.