Hội thảo chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên K64 – Tân sinh viên Công nghệ 2019

Ngày 21/09/2019, Khoa Công nghệ thông tin đã phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ và Đào tạo Devmind, cùng các công ty đối tác trong lĩnh vực CNTT, Start Up tổ chức sự kiện ““Tân sinh viên công nghệ – Kết nối đam mê – Khơi nguồn sáng tạo”. Với sứ mệnh kết nối đam mê, khơi nguồn sáng tạo, ươm mầm tài năng công nghệ cho thế hệ trẻ, chương trình là dịp để các bạn tân sinh viên được nghe những chia sẻ các định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm, có cơ hội tham gia khóa học lập trình căn bản ngắn hạn do các anh chị đang công tác trong lĩnh vực CNTT.

Tham dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo công ty TNHH Công nghệ và Đào tạo DevMind, công ty đối tác, nhà tài trợ, Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, các anh chị diễn giả tham gia chia sẻ và gần 200 bạn tân sinh viên K64.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Phạm Quang Dũng – Phó trưởng khoa phụ trách khoa CNTT khẳng định vai trò quan trọng của việc thực tập tại các doanh nghiệp, có những chia sẻ thông tin nghề nghiệp cho sinh viên CNTT, doanh nghiệp cần những gì ở sinh viên CNTT.

TS. Phạm Quang Dũng phát biểu tại hội thảo
TS. Phạm Quang Dũng – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa CNTT phát biểu khai mạc

Tại buổi hội thảo, đại diện Ban lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ và Đào tạo Devmind đã trao 03 suất học bổng khóa  học tại Zent Coding School với tổng trị giá 45.000.000 đồng cho sinh viên có điểm đầu vào xuất sắc nhất, đó là sinh viên Lò Tuấn Nam – K64CNTTA; Hoàng Nhật Minh – K64CNTTA; Trần Đức Hải – K64CNTTB

Đại diện Công ty và Ban chủ nhiệm Khoa trao tặng học bổng cho 03 sinh viên xuất sắc
Đại diện Công ty và Ban chủ nhiệm Khoa trao tặng học bổng cho 03 sinh viên xuất sắc

Buổi hội thảo đã mang đến cho các bạn tân sinh viên những góc nhìn mới về nghề nghiệp, cơ hội việc làm, thách thức từ nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, các bạn còn được nghe chia sẻ những kinh nghiệm tham gia học tập và rèn luyện khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Anh Nguyễn Công Hoan – Quản lý dự án (PM) tại VNP group (vật giá, bảo kim..) đã có những chia sẻ Cơ hội nghề nghiệp và việc làm trong nhóm ngành CNTT (Chia sẻ cơ hội việc làm doanh nghiệp trong nước, nước ngoài). Anh Vũ Văn Thương – Senior Bussiness Analysis tại VinID – VinGroup chia sẻ, định hướng về nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong tương lai.

Anh Vũ Văn Thương - Senior Bussiness Analysis tại VinID - VinGroup  chia sẻ, định hướng về nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong tương lai
Anh Vũ Văn Thương – Senior Bussiness Analysis tại VinID – VinGroup chia sẻ, định hướng về nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong tương lai

Kết thúc hội thảo, các diễn giả, sinh viên đã dành thời gian thảo luận một số vấn đề liên quan đến tuyển dụng sinh viên chuyên ngành CNTT với các công ty, những kinh nghiệm học tập trên ghế nhà trường cũng như khi thực tập tại doanh nghiệp. Qua phiên thảo luận, sinh viên Khoa CNTT đã hiểu rõ hơn về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Rất nhiều câu chuyện, kinh nghiệm quý báu từ các anh chị diễn giả được chia sẻ đến các bạn tân sinh viên. Bên cạnh đó cũng có không ít những câu hỏi thú vị từ các bạn tân sinh viên.

 Những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả tham gia chương trình
Những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả tham gia chương trình
Ảnh chụp lưu niệm giữa Công ty, Khoa và sinh viên
Ảnh chụp lưu niệm giữa Công ty, Khoa và sinh viên