Sinh viên khoa Công nghệ thông tin nghiên cứu khoa học

Những năm gần đây, sinh viên khoa CNTT thường xuyên tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng ý tưởng khoa học và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ.

Bên cạnh nhiệm vụ chính là học tập thì nghiên cứu khoa học ngày nay cũng được các em sinh viên rất quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực có thể ứng dụng nhiều sản phẩm khoa học công nghệ như công nghệ thông tin. Hàng năm, Khoa và Học viện luôn động viên, hỗ trợ, hướng dẫn các em tham gia các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học hoặc tham gia đề tài cùng các thầy cô. Đó là môi trường tốt rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…100% các đề tài sinh viên Nghiên cứu khoa học nghiệm thu đúng thời hạn và có kết quả khá tốt.

Từ kết quả nghiệm thu đề tài đó, Khoa đều chọn các đề tài xuất sắc tham dự cấp Học viện và đạt những thành tích đáng kể như: “Xây dựng bản đồ trực tuyến cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam” của nhóm sinh viên Ngô Văn Công- K58QLTT, Nguyễn Xuân Trường- K58THB, Nguyễn Thị Lan- K58QLTT, Nguyễn Thị Giang- K58QLTT, Nguyễn Thị Nga- K58THB do ThS. Phan Trọng Tiến hướng dẫn đạt giải ba SVNCKH cấp Học viện năm 2017 ;

Giấy khen giải ba Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017

                   Giấy khen giải Ba- Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện năm 2017

Giải ba SVNCKH năm 2017 cho đề tài: Xây dựng chương trình hỗ trợ việc đánh giá và quản lý điểm rèn luyện của sinh viên trong khoa Công nghệ thông tin- Học viện Nông nghiệp Việt Nam – nhóm sinh viên Hoàng Văn Ngọc và Nguyễn Thị Minh Nguyệt- K58CNTTB do ThS. Vũ Thị Lưu hướng dẫn và giải ba cho ý tưởng sáng tạo “Xây dựng ứng dụng: Sổ tay điện tử sinh viên VNUA”- nhóm sinh viên Nguyễn Xuân Hải- K59THA, Đặng Quốc Thắng- K62CNTTA, Tạ Thế Anh- K60THA.

                               Sinh viên khoa Công nghệ thông tin nhận giải Ba- SVNCKH cấp Học viện 2017
Hội nghị đánh giá hoạt động Nghiên cứu khoa học của sinh viên và Hội thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2018

                Đánh giá và trao giải Ý tưởng sáng tạo cấp Khoa năm 2018

                               Lễ trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học, kỉ niệm Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam

Năm 2019, nhóm sinh viên Vương Thị Lan- K61MMT, Đàm Đức Chiến- K63CNTTP, Vũ Minh Thư- K63CNTTC, Trần Thị Bé- K62CNTT, Nguyễn Văn Nam- K63CNTTC đã giành giải khuyến khích cuộc thi Ý tưởng sáng tạo cấp Học viện 2019 với đề tài “Xây dựng app chụp ảnh phát hiện bệnh trên cây lúa”.

Nghiên cứu khoa học khi còn là sinh viên không những củng cố cho các em kiến thức mà còn tạo môi trường tốt làm quen với nghiên cứu, góp phần không nhỏ vào sự thành công khi đi làm sau tốt nghiệp. Khoa Công nghệ thông tin sẽ luôn là điểm tựa cho những ý tưởng, công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời đại số.