Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Giới thiệu các chuyên ngành cho sinh viên khóa 65

Sáng ngày 29/03/2021, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi Giới thiệu ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, ngành Công nghệ thông tin. Tham gia thuyết giảng, về phía Ban Chủ nhiệm khoa có: TS. Phạm Quang Dũng – Phó Trưởng khoa phụ trách, TS. Nguyễn Văn Hạnh – Phó trưởng khoa, về phía các Bộ môn có: ThS. Ngô Công Thắng – Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm, ThS. Trần Thị Thu Huyền – Phó bộ môn Khoa học máy tính và cùng đông đảo các giảng viên trẻ tâm huyết của khoa.

Buổi giới thiệu các chuyên ngành là một buổi quan trọng nhằm định hướng và giúp sinh viên có cách nhìn tổng quan nhất về các chuyên ngành để giúp sinh viên lựa chọn được chuyên ngành phù hợp với bản thân. Đầu tiên, TS. Phạm Quang Dũng giới thiệu về sự phát triển của ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu , những lợi ích khi theo học ngành này và cơ hội vị trí việc làm.

Tiếp theo, TS. Nguyễn Văn Hạnh giới thiệu chi tiết về chuẩn đầu ra, vị trí và cơ hội việc làm của chuyên ngành Hệ thống thông tin. TS. Nguyễn Trọng Kương cũng đã trình bày mục tiêu đào tạo chuyên ngành Hệ thống thông tin, hướng đào tạo cụ thể hệ thống thông tin. Theo thống kê của Trung tâm Ứng cứu sự cố máy tính Việt Nam có khoảng hơn 9.300 vụ tấn công mạng nhắm vào Việt Nam trong năm 2018 và cũng theo Đề án 99: Đến 2020, cử 240 GV, NCV đi đào tạo ATTT ở nước ngoài, tuyển sinh đào tạo 1800 kỹ sư, cử nhân ANTT chất lượng cao. Vì lẽ đó, Khoa CNTT – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xây dựng chương trình đào tạo An toàn thông tin, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Erasmus+ tài trợ bởi Liên minh châu Âu. Chương trình đào tạo được cố vấn bởi các chuyên gia của ĐH Vigo – Tây Ban Nha.

    TS. Nguyễn Trọng Kương giới thiệu chuyên ngành An toàn thông tin

Tiếp theo, ThS. Ngô Công Thắng giới thiệu chi tiết về mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, vị trí và cơ hội vị trí việc làm của chuyên ngành Công nghệ phần mềm theo định hướng tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp. Chương trình cũng đào tạo ra cử nhân phát triển phần mềm có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực phát triển phần mềm và công nghệ thông tin. Người học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí công việc chính như: Lập trình viên, kiến trúc sư phần mềm, chuyên viên thiết kế xây dựng và quản trị hệ thống phần mềm…..

Cuối cùng, ThS. Trần Thị Thu Huyền đã trình bày các công việc khi ra trường chuyên ngành Công nghệ thông tin, các hướng cho sinh viên lựa chọn. Chuyên ngành Công nghệ thông tin tập trung vào 3 hướng chính. Sinh viên lựa chọn một trong ba (03) hướng chính. Phương pháp và công cụ xử lý dữ liệu cho các bài toán thống kê, phân loại, nhận dạng, hồi quy, dự báo thông minh. Thiết kế, lập trình web: phía người dùng (front-end) và phía server (back-end). Thiết kế, quản trị mạng máy tính cho cơ quan, doanh nghiệp, gia đình

Kết thúc buổi giới thiệu, các em sinh viên lớp K65CNTTA, K65CNTTB, K65CNTTC, K65CNTTD, K65MMTA cũng đã mạnh dạn, thẳng thắn hỏi những câu hỏi về cơ hội, vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp, cần phải học những kiến thức kỹ năng gì khi học các chuyên ngành của ngành Công nghệ thông tin. Các giảng viên cũng đã chia sẻ một cách cởi mở, đi đúng vấn đề mà sinh viên quan tâm, với mong muốn các em lựa chọn được chuyên ngành phù hợp với bản thân và đạt được kết quả học tập tốt.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh đại học năm 2021