Tuyển sinh 2019


THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ CHÍNH QUY TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NĂM 2019

TÊN TRƯỜNG: HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

MÃ TRƯỜNG: HVN

NGÀNH: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  1. Vùng tuyển sinh: Trong cả nước
  2. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng, xét học bạ và xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển
  3. Tổng chỉ tiêu (dự kiến): 185
  4. Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, C01
  5. Điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất: 16,75 điểm năm 2015; 17 điểm năm 2016; 18,75 điểm năm 2017; 17 điểm năm 2018

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin 

Trên thế giới, và ngay tại Việt Nam, Công nghệ thông tin là một trong những nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực. Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường công nghệ thông tin ở Việt Nam đang “khát” nhân lực trầm trọng. Dự báo từ Vietnamworks, nước ta cần khoảng 1,2 triệu lao động IT tính đến năm 2020. Con số thống kê này cho thấy, có rất nhiều cơ hội cho những người trẻ đam mê công nghệ thông tin khi theo đuổi ngành nghề này.

Lựa chọn được một môi trường học tập phù hợp cũng là yếu tố quan trọng, giúp người trẻ có thể tự tin về tương lai của mình sau khi ra trường. Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những cơ sở đào tạo có uy tín về ngành CNTT tại Việt Nam với phương châm luôn đề cao chương trình đào tạo đáp ứng với nhu cầu xã hội. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở các vị trí: lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên – chuyên viên thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng, … Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm cùng khả năng ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu công việc và có nhiều cơ hội phát triển trên con đường sự nghiệp như: ra nước ngoài học tập và làm việc, mở công ty riêng, …

xem thêm:  tương lai ngành công nghệ thông tin, những công việc lương cao ngành công nghệ thông tin, tuyển sinh đại học ngành công nghệ thông tin 2019, tin tức, tổ hợp môn xét tuyển đại họcchỉ tiêu và xét chọn chuyên ngànhcông nghệ phần mềmhệ thống thông tincông nghệ phần mềm- hướng nghề nghiệpmạng máy tính và webtoán-tin ứng dụng.

Chú ý: Thí sinh có thể tham khảo các thông tin khác tại website tuyển sinh của Học viện:

http://tuyensinh.vnua.edu.vn/