HỘI THẢO GIỚI THIỆU DỰ ÁN LMPI “ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC, THẠC SĨ CHUYÊN MÔN VỀ PHÁT TRIỂN, QUẢN LÝ, BẢO VỆ HỆ THỐNG VÀ MẠNG THÔNG TIN TRONG CÁC DOANH NGHIỆP TẠI MOLDOVA, KAZAKHSTAN, VIỆT NAM”

Ngày 09/03/2017, trong khuôn khổ dự án ERAMUS+, khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức hội thảo giới thiệu dự án LMPI “Đào tạo đại học, thạc sĩ chuyên môn về phát triển, quản trị, quản lý, bảo vệ hệ thống và mạng thông tin trong các doanh nghiệp tại Moldova, Kazakhstan, Việt Nam”. Đây là dự án mà khoa Công nghệ thông tin- Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh được lựa chọn làm đối tác với các trường đại học tại một số nước Châu Âu. Đến tham dự buổi hội thảo giới thiệu dự án có sự hiện diện của ông Jean Noel Pachoud- Giám đốc quan hệ quốc tế của GIP FIPAG (Hiệp hội đào tạo và kết hợp chuyên nghiệp) trực thuộc Sở giáo dục đại học hàn lâm Grenoble, Pháp, ông Catalin Ilascu- phụ trách giám sát dự án và bà Đặng Quỳnh Hương- cán bộ hỗ trợ dự án. Về phía Học viện, PGS.TS. Phan Xuân Hảo- Phó trưởng ban Quản lý đào tạo và PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy- trưởng ban Hợp tác quốc tế đã đến dự. Về phía khoa, Ban lãnh đạo khoa cùng các thầy cô trong khoa đã đến tham gia hội thảo giới thiệu dự án LMPI.

IMG_2508

Mở đầu hội thảo, TS. Trần Đức Quỳnh- Trưởng khoa CNTT phát biểu, trình bày ngắn gọn lý do tổ chức hội thảo. Ông Jean Noel Pachoud thay mặt phía chủ trì dự án nêu tổng quan dự án và cho biết khoa Công nghệ thông tin- Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vượt qua rất nhiều hồ sơ của các trường khác để được chọn là một trong ba đối tác của dự án tại Việt Nam. Tiếp đó, TS. Nguyễn Văn Hạnh- Phó trưởng khoa CNTT đã giới thiệu về khoa CNTT để phía đối tác hiểu rõ hơn về nguồn lực, tình hình sinh viên đại học, cao học của khoa. Bà Đặng Quỳnh Hương thay mặt phía chủ trì dự án giới thiệu cụ thể dự án LMPI: mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể, các khối công việc, quyền lợi và trách nhiệm các bên liên quan, thời gian thực hiện…Qua đó, có thể thấy rằng dự án LMPI sẽ hỗ trợ khoa CNTT xây dựng chương trình mới về an toàn, an ninh mạng cho đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ, bồi dưỡng giảng viên nguồn và hỗ trợ khoa trong suốt quá trình thực hiện dự án. Sinh viên học chương trình mới này khi ra trường sẽ được cấp bằng kép- một bằng của Học viện và một bằng của trường đại học đối tác ở Châu Âu sẽ được chấp nhận tại nhiều nước trên thế giới và cơ hội học tập tiếp và làm việc  rất rộng mở. Rất nhiều vấn đề về dự án được mang ra thảo luận và nhận được lời giải đáp trực tiếp từ ông Pachoud như ngôn ngữ sử dụng giảng dạy, việc đánh giá sinh viên sau khi dự án kết thúc, vấn đề học phí, truyền thông cho chương trình đào tạo mới này, kế hoạch bồi dưỡng giảng viên nguồn tại Tây Ban Nha…

IMG_2517

Kết thúc buổi hội thảo, hai bên về cơ bản đã hiểu rõ các vấn đề và công việc cần làm trong thời gian tới. Hội thảo giới thiệu dự án là tiền đề quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa khoa CNTT và dự án LMPI và trong tương lai, chương trình đào tạo đại học và thạc sĩ này sẽ thu hút được nhiều sinh viên, học viên cao học và cán bộ trong các doanh nghiệp tham gia góp phần cải tiến vấn đề an ninh mạng máy tính tại Việt Nam.