Ông Raimondo Sepe- trường Đại học Uninettunio làm việc với Khoa Công nghệ thông tin

Trong khuôn khổ dự án LMPI “Đào tạo đại học, thạc sĩ chuyên môn về phát triển, quản trị, quản lý, bảo vệ hệ thống và mạng thông tin trong các doanh nghiệp tại Moldova, Kazakhstan, Việt Nam” mà Khoa Công nghệ thông tin đang tham gia xây dựng chương trình đào tạo An toàn thông tin, ngày 10/10/2018, ông Raimondo Sepe đã có buổi gặp và làm việc với Khoa Công nghệ thông tin về hệ thống Elearning.

Tham dự buổi làm việc TS. Trần Đức Quỳnh- Trưởng khoa, TS. Phạm Quang Dũng- Phó trưởng khoa, TS. Nguyễn Văn Hạnh- Phó trưởng khoa cùng các thành viên tham gia dự án.

IMG_1372

Mục đích chuyến thăm của ông Raimondo Sepe lần này là nghe trình bày hệ thống Elearning của Học viện, từ đó đưa ra lời khuyên cải tiến hệ thống Elearning phục vụ đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin thuộc khuôn khổ dự án LMPI đồng thời khẳng định vai trò của trường Đại học Uninettunio trong dự án này.

TS. Phạm Quang Dũng trình bày hệ thống Elearning của Học viện nông nghiệp Việt Nam, qua đó có thể thấy thực trạng cơ sở vật chất phục vụ học tập trực tuyến của Học viện còn nhiều hạn chế. Hiện nay Học viện mới chỉ có phòng thực hành máy tính, chưa được trang bị phòng thực hành đa phương tiện. Các thiết bị phục vụ dự án chưa được đầu tư, so với tiến độ của dự án là hơi chậm vì lý do Khoa muốn tham quan cơ sở vật chất của trường đại học Uninettunio sau chuyến thăm của TS. Phạm Quang Dũng và gợi ý của ông Raimondo sau buổi làm việc này để đảm bảo thiết bị mua sắm là hữu ích nhất.

IMG_1371

Ông Raimondo Sepe cũng nêu một số việc cần làm trong thời gian tới đây như Thiết kế nhận diện dự án bao gồm Logo dự án, Logo Erasmus+, tên và thông tin dự án, đường dẫn đến các nội dung liên quan dự án và website dự án; Ít nhất một môn học liên quan đến dự án có mã nguồn mở bao gồm tài liệu điện tử, bài tập, các công cụ liên kết người học và giảng viên; Xây dựng môn học cho đào tạo từ xa sử dụng bài giảng video, ít nhất một môn cho trình độ Thạc sĩ và một môn cho trình độ Đại học; xây dựng bài giảng video và vận hành trong tháng 1 năm tới.

Các thành viên tham gia dự án đã đặt ra các câu hỏi và thảo luận với ông Raimondo Sepe. Ông Raimondo có đề xuất Khoa nên mua camera có thẻ nhớ, máy tính mạnh có kết nối với camera, có thể tham khảo một số phần mềm như VMix, OBS Studio.

IMG_1375

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đánh giá cao sự hợp tác, làm việc nghiêm túc trong quá trình thực hiện dự án, trường Uninettunio đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ Khoa CNTT xây dựng, cải tiến hệ thống Elearning cho chương trình An toàn thông tin.