Khoa Công nghệ thông tin tổ chức tập huấn giảng dạy trực tuyến với Microsoft Teams

Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, giảng viên trong đợt phòng, chống dịch virus corona (Covid – 19) đang diễn biến phức tạp như hiện nay, vừa để đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tổ chức triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams. Với hình thức triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến, thay việc các em trên lớp thì các em ở nhà, vẫn hoàn toàn học được như trên lớp, vẫn theo dõi trên bảng và nghe được lời thầy cô giảng. Để chuẩn bị tốt cho việc triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến, từ ngày 12/03/2020 đến ngày 13/03/2020, Trung tâm Tin học phối hợp với Khoa Công nghệ thông tin, Ban Quản lý đào tạo, Tổ Quản trị mạng triển khai các buổi tập huấn về công tác giảng dạy và làm việc trực tuyến cho đại diện giảng viên các bộ môn, khoa, đơn vị.

Tại buổi tập huấn, TS. Phạm Quang Dũng – Giám đốc Trung tâm Tin học, Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Công nghệ thông tin và ThS. Ngô Công Thắng – Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm – Khoa Công nghệ thông tin đã hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho các giảng viên về cách sử dụng phần mềm Microsoft Teams. Trong đó Microsoft Việt Nam cam kết sẽ cung cấp và hỗ trợ cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam một tài khoản quản trị phần mềm Microsoft Teams, để cho phép Học viện có thể tạo một triệu tài khoản Giảng viên, Cán bộ và Sinh viên học tập, làm việc theo nhóm sử dụng MS Teams.

Một buổi tập huấn giảng dạy trực tuyến với Microsoft Teams

Các giảng viên được thực hành và hỗ trợ giải quyết những khó khăn phát sinh trong quá trình đăng nhập vào hệ thống học trực tuyến, tạo lớp học, thêm sinh viên vào lớp… Cách chia sẻ tài liệu học tập, tạo bài kiểm tra tự luận và trắc nghiệm, chấm bài, trả bài cũng được hướng dẫn chi tiết tại buổi tập huấn. Giảng viên có thể xem lại bộ video hướng dẫn sử dụng Hệ thống học trực tuyến để nắm vững các thao tác tạo và quản lý lớp học tại: https://tinyurl.com/Tai-lieu-huong-dan

Tag: Cần làm gì để có Đại học thông minh?