Đặng Thị Hải Lý sinh viên lớp K64CNTTB – Nữ sinh viên nghèo và nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập

Đặng Thị Hải Lý sinh ra trong gia đình khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo của vùng quê lúa Thái Bình. Bố mẹ đều làm nông, em là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em và dưới em còn có em trai đang đi học. Thu nhập của gia đình đều phụ thuộc vào mấy sào ruộng của bố mẹ.  Là con gái thứ  trong gia đình, nên nhiều công việc Hải Lý phải cùng bố mẹ gánh vác để nuôi em và nuôi chính ước mơ mà em hằng ấp ủ là một ngày nào đó được đi học đại học.

Thương bố, thương mẹ, Hải Lý rất cố gắng trong học tập, nhiều năm liền em đều là học sinh giỏi. Những năm học phổ thông, tuy bạn bè học thêm ở rất nhiều nơi để mong đạt được ước mơ vào đại học, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hải Lý đều tự học, tự ôn và năm 2019 trúng tuyển vào Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nhận được tin em vào đại học, mẹ vừa mừng vừa lo. Mừng vì con gái được tiếp cận với tri thức, mở đường cho các em noi theo, lo bởi đó là gánh nặng kinh tế khi phải chu cấp cho em 4 năm ăn học. Biết vậy, nhưng cả gia đình đều cố gắng động viên Hải Lý đi học.

Nhập trường năm 2019, cô gái Hải Lý chọn ngành Công nghệ thông tin để theo học với khát vọng mang tri thức về Công nghệ thông tin, những công nghệ 4.0 để thực hiện ước mơ của mình, ước mơ của em là được làm việc CNTT tại đài truyền hình VTV.  Không phụ công miệt mài đèn sách, Hải Lý xuất sắc đạt điểm số cao nhất toàn khóa với điểm trung bình tích lũy 3.34, nhiều môn đạt điểm A; B+; B, kết quả xếp loại học tập đạt loại Giỏi và nhận được suất học bổng khuyến khích học tập 7.500.000VNĐ của Học viện.

Em luôn ý thức được rằng phải ra sức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu và vươn lên để cuộc sống sau này được tốt hơn. Thế nên, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Hải Lý đặt ra. Không bao giờ vắng học, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô là những nguyên tắc cơ bản trong học tập giúp em đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ vừa qua. Ngoài những thời gian trên lớp em còn tích cực đến thư viện để ôn lại những bài giảng các thầy cô đã dạy

Sinh viên Hải Lý tự học tại thư viện

Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện tại Khoa Công nghệ thông tin,  Hải Lý đã gặt hái được những thành tích đáng khen ngợi. Mong rằng trong thời gian tới, em ngày càng phát huy những thành tích đã đạt được và luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.