Thông tin tuyển sinh của ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Thông tin tuyển sinh của ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Là một trong những ‘đứa con cưng’ của ‘bà mẹ’ công nghệ thông tin, ngành mạng máy tính bao gồm các lĩnh vực chuyên sâu về mạng máy tính và truyền thông, có sức ảnh hưởng rộng rãi trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội. Hiện nay, con người gần như không thể sống tách rời Internet, mạng xã hội, những tiện ích giải trí như âm nhạc, truyền hình trực tuyến, game online… Bởi vậy, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu ngày càng có nhiều cơ hội để phát triển. Theo khảo sát một số các nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại một số công ty/tổ chức tuyển dụng hàng đầu như vietnamworks, linkedin.com, researchgate.net, cũng như của các tập đoàn mạng truyền thông lớn tại Việt Nam (VNPT, Viettel, Mobiphone, Vinaphone), nhu cầu tuyển dụng kỹ sư, cử nhân các ngành liên quan đến công nghệ thông tin và mạng máy tính, truyền thông dữ liệu là khá lớn với mức lương hấp dẫn. Theo khảo sát của Forbes trong năm 2019, nhu cầu nhân lực ngành IT tăng 56% và dự kiến sẽ thiếu hụt trầm trọng vào khoảng 90.000 nhân lực IT vào năm 2021.

Một ngành học đầy thú vị

Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là một ngành học đầy thú vị

(Ảnh: Internet)

Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là một ngành nghiên cứu những nguyên lý của mạng, phương pháp thiết kế, xây dựng, vận hành và quản trị một hệ thống mạng từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu. Đồng thời, ngành này cung cấp cho người học những kỹ năng tiên tiến trong việc phát triển ứng dụng trên các hệ thống máy tính nối mạng từ trung đến cao cấp.

Đến với ngành học này, bạn sẽ hiểu và làm chủ được những dịch vụ mạng phổ biến như world wide web (www), thư tín điện tử, chia sẻ tập tin hay đa phương tiện (multimedia), hay những công nghệ tiên tiến mới nhất như Internet kết nối vạn vật (IoT), điện toán đám mây, lập trình và tự động hóa mạng, các kỹ thuật đảm bảo an ninh mạng và bảo mật thông tin.

Bên co mật thông tin.data center,  và làm chủ được những c phát triển ứng dụng trên các hệ thống mvênthintco mật thông tin. và an ninh hệ thống của các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp; trang ban tổ chức, doanh nghl trang  vtrang ban tổ chức, doanh nghiệ thống mạng và truyền thông.

Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là một ngành phù hợp cho những bạn thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính hay điện thoại có kết nối mạng. Đồng thời, với những hiểu biết về mạng máy tính, các bạn có thể xây dựng được cho mình một không gian chuyên môn của mình trên Internet.

Cơ hội việc làm đa dạng, rộng mở

Công việc của ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Ảnh: Sưu tầm Internet

Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của mạng máy tính, không có một máy tính nào mà không có nhu cầu kết nối mạng. Do đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất đa dạng, rộng mở.  Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như Công ty Cổ phần phần mềm Nara, Công ty TNHH Công nghệ NCCSoft Việt Nam, Công ty TNHH phần mềm DTS Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo Hackademics Hà Nội, Công ty TNHH Công nghệ và Đào tạo Devmind, Công ty Cổ phần giải pháp Công nghệ Simax, Công ty FPT Software….., hàng năm cũng giới thiệu được rất nhiều sinh viên thực tập tại công ty, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tăng cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành. Tốt nghiệp ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu các bạn có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương hấp dẫn ở các vị trí như:

– Kỹ sư phân tích, thiết kế, xây dựng các hệ thống mạng; cán bộ quản lý dự án công nghệ thông tin;

– Chuyên viên vận hành, quản trị và bảo mật các hệ thống mạng và truyền thông dữ liệu;

– Chuyên viên thiết kế và đảm bảo hoạt động các hệ thống mạng trong doanh nghiệp, cơ quan, trường học, …

– Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các Viện nghiên cứu, Bộ, Ban, Ngành và các cơ sở đào tạo.

–  Gin bộ nghiên cứu vàực máy tính và CNTT ở các trường đại học và cao đẳng.

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được  thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ đa ngành, hàng đầu của Việt Nam. Khoa Công nghệ thông tin của HVNNVN được thành lập từ năm 2005 với 2 PGS, 17 Tiến sĩ và 35 Thạc sĩ được đào tạo từ các trường đại học của các nước có nền khoa học tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Bỉ, Hà Lan. Khoa Công nghệ thông tin hiện đã đào tạo ngành công nghệ thông tin cả bậc đại học và sau đại học

Một tiết học của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Thay bằng ảnh giảng viên của Khoa CNTT

Năm 2017, Ngân hàng Thế giới đã phê duyệt khoản tín dụng 54.2 triệu đô la Mỹ để tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Nhờ đó, cơ sở vật chất của Học viện sẽ ngày càng tiên tiến, hiện đại để phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên và người học.

Từ năm 2019-2022, Học viện triển khai Dự án “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ

Năm 2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh và đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, được phát triển từ chuyên ngành Mạng máy tính và Web trong ngành Công nghệ thông tin đã mở từ năm 2002. Là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, Học viện hướng tới đào tạo các thế hệ cử nhân ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu theo chuẩn quốc tế và nhu cầu sử dụng thực tế tại các doanh nghiệp.

Nếu bạn yêu thích ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, có mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Mã trường
nhóm ngành
Tổ hợp tuyển sinh Phương thức tuyển sinh
HVN HVN08 A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

K01: Toán, Tin học, Tiếng Anh

– Tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

– Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm;

– Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578/ 024.6261.7520/ 0961.926.639/ 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

 

TTQHCC&HTSV + Khoa CNTT