Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đang đến gần, “học gì để ra trường có việc làm ngay” là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, học sinh khi lựa chọn ngành học, trường học.

Sinh viên thực hành tại phòng máy khoa Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông; kỹ năng sử dụng thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình, ít nhất một hệ quản trị cơ sở dữ liệu; kỹ năng khảo sát, thu thập và xử lý thông tin; kỹ năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh trong xây dựng, vận hành, bảo trì và bảo mật các hệ thống phần mềm, hệ thống mạng, hệ thống thông tin.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực công nghệ thông tin. Theo VietnamWorks – Trang web tuyển dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam thì “Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Công nghệ thông tin cao nhất trong lịch sử”. Nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin như VNPT, Vietel, FPT… cũng như rất nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác luôn trong tình trạng thiếu nhân sự IT, liên tục tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp đến người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Không chỉ doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng “chào đón” nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê của VietnamWorks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu. Mức lương phổ biến của người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên từ 10,6 đến 15,2 triệu đồng, quản lý từ 22,5 đến 45 triệu đồng, giám đốc từ 67,5 triệu đồng trở lên.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực công nghệ thông tin (Ảnh: Internet)

Chương trình đào tạo:

          Ngành công nghệ thông tin cung cấp cho sinh viên kiến thức ngành, kiến thức cơ sở ngành và các kiến thức chuyên môn… thời gian đào tạo đã được rút ngắn từ 5 năm còn 4 năm đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội nhưng vẫn đảm bảo cung cấp kiến thức và các kỹ năng cần thiết.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ thông tin còn được trang bị kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, tham gia các buổi kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp, tham gia trực tiếp các đề tài/dự án về ứng dụng CNTT trong nhiều lĩnh vực khoa học khác của học viên như điều khiển tự động hóa, thương mại điện tử, quản lý tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp công nghệ cao…

Kỹ sư Công nghệ thông tin có thể làm nhiều công việc khác nhau

Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm các công việc sau:

– Cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

– Lập trình viên, kiến trúc sư phần mềm, chuyên viên thiết kế, chuyên viên kiểm thử và kiểm định phần mềm, chuyên viên quản trị dự án phần mềm.

– Nhân viên thiết kế, triển khai hệ thống mạng, quản trị mạng; an ninh mạng, an ninh dữ liệu và phần mềm.

– Nhân viên quản lý, phân tích và xử lý dữ liệu lớn ở các doanh nghiệp, tổ chức; chuyên viên lập dự án, điều phối, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp.

– Làm chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hiện nay Khoa đã và đang xây dựng mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin như: Công ty Cổ phần phần mềm Nara, Công ty TNHH Công nghệ NCCSoft Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo Hackademics Hà Nội, Công ty TNHH Công nghệ và Đào tạo Devmind, Công ty Cổ phần giải pháp Công nghệ Simax, Công ty FPT Software…

Ông Nguyễn Xuân Sơn – Cựu sinh viên VNUA (Khóa 47), chuyên gia quản lý dự án, Trưởng đại diện Framgia VN

Dương Thu Thảo – Sinh viên năm thứ tư VNUA, kiểm duyệt chất lượng phần mềm Công ty cổ phần Mobiplus tin học và truyền thông

Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Địa chỉ tin cậy đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) đào tạo ngành Công nghệ thông tin từ năm 2002. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong học tập và nghiên cứu khoa học, Học viện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với 167 phòng học lý thuyết được trang bị máy tính, máy chiếu, 5 phòng máy, hơn 300 máy tính và hệ thống thư viện hiện đại… Bên cạnh đó, Học viện quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên giảng dạy công nghệ thông tin có trình độ cao, tâm huyết với nghề, 100% giảng viên được đào tạo bài bản ở các cơ sở uy tín trong nước và thế giới.

Khoa Công nghệ thông tin còn là 1 trong 3 thành viên của Việt Nam tham gia dự án LMPI với nhiều trường đại học trên thế giới, xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội trong thời đại hiện nay.

Nhóm nghiên cứu mạnh “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong nông nghiệp” tuy mới được thành lập nhưng đã có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực nông nghiệp, thu hút các thầy cô tham gia với nhiều đóng góp như các bài báo Quốc tế có chỉ số cao, các bài báo, tham luận tại các hội thảo chuyên ngành…Không chỉ giảng viên mà sinh viên khoa Công nghệ thông tin cũng có nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học bằng cách tham gia đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học hàng năm, tham gia các nhóm nghiên cứu của các thầy cô, các cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ, các công trình tiêu biểu của sinh viên…

Một buổi thực hành của sinh viên Công nghệ thông tin

Thầy Ngô Tuấn Anh – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin, tốt nghiệp tiến sỹ ở Australia

Các nguồn lực hỗ trợ sinh viên

Trở thành sinh viên Khoa Công nghệ thông tin- Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngoài kiến thức chuyên môn được truyền đạt trên giảng đường, sinh viên còn được Học viện hỗ trợ về tài liệu học tập với hệ thống thư viện cập nhật, hệ thống học tập trực tuyến đáp ứng nhu cầu học tập trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, sinh viên được thăm khám sức khỏe định kỳ, rèn luyện thể chất, được hỗ trợ ký túc xá với chi phí hợp lý…Sinh viên có cơ hội giành nhiều suất học bổng khuyến khích học tập từ Học viện và các nguồn khác tạo động lực thúc đẩy sự say mê học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn Học viện.

Hàng năm, Học viện đều tổ chức Ngày hội việc làm với sự góp mặt tuyển dụng của hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn sinh viên đã tìm được việc làm từ sự kiện này.

Một hoạt động không thể thiếu với sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đó là hoạt động Đoàn thể- các hoạt động sôi nổi, đa dạng của Đoàn thanh niên- Hội sinh viên luôn hấp dẫn và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Sinh viên VNUA thảo luận về thiết kế, lập trình web

Đội tình nguyện Khoa Công nghệ Thông tin

Thí sinh yêu thích ngành Công nghệ thông tin và mong muốn được đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng với các thông tin:

Mã trường

nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh Phương thức tuyển sinh
 

 

 

 

 

HVN

 

 

 

 

 

HVN08

A00:Toán, Vật lí, Hóa học

A01:Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

K01: Toán, Tin học, Tiếng Anh

– Tuyển thẳng: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

– Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm;

– Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thông tin liên hệ

Điện thoại:024.6261.7578/ 024.6261.7520/ 0961.926.639/ 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

 

                                                                                                                                                                                Đoàn Thanh niên + TTQHCC&HTSV