Đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Giới Thiệu Khoa Công Nghệ Thông Tin

Khoa Công Nghệ Thông Tin được thành lập vào ngày 10/10/2005. Nhưng trước đó vào năm 2002 – 2003 đã đào tạo ngành Tin Học theo quyết định số 439/QB/BGD&ĐT-ĐH. Hiện tại đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa bao gồm có 51 cán bộ, trong đó có 9TS, 33 ThS, còn lại là cử nhân đại học. Tổng số sinh viên tính đến năm 2024 là  gần 3000 sinh viên. Hệ thống giảng đường đều được trang bị máy chiếu hộ trợ giảng viên và sinh viên dễ hình dung trong giờ lên lớp. Hệ thống phòng thực hành của Khoa Công nghệ thông tin gồm có 8 phòng thực hành được trang bị các thiết bi máy tính hiện đại, có kết nối mạng internet thông qua hệ thống mạng nội bộ của trường để đáp ứng nhu câu học tập của sinh viên.

Tại Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam thì Mạng Máy Tính là một chuyên ngành trong ngành Mạng Máy Tính và Truyền Thông Dữ Liệu. Học Viện đào tạo sinh viên với mục tiêu:

• Có thể đảm nhận được các lĩnh vực máy tính trong CNTT ở tại các cơ quan , tổ chức hay doanh nghiệp trong nước và xa hơn nữa là quốc tế
  • Liên tục cập nhật được các công nghệ mới trong ngành để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu luôn thây đổi của công việc, có thể phát triển nghề nghiệp bền vững
  • Có trách nghiệm với xã hội, có động cơ học hỏi không ngừng, có khả năng sáng tạo trong chuyên môn

Chương Trình Đào Tạo Ngành Mạng Máy Tính và Truyền thông dữ liệu

Từ chương trình đào tạo khoá 69, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu Sinh viên tích lũy đủ 140 tín chỉ của CTĐT với 45 tín chỉ kiến thức chung, 10 tín chỉ cơ bản khối ngành,  85 tín chỉ kiến thức ngành. Sinh viên hoàn thành chứng chỉ với 2 tín chỉ giáo dục thể chất, 11 tín chỉ giáo dục quốc phòng, 6 tín chỉ kỹ năng mềm. Các học phần được sắp xếp trong 8 học kì, tương đương 4 năm. Thời lượng và sự phân bổ thời gian tương thích với các chương trình cùng ngành trong và ngoài nước và hợp lý cho SV học tập, rèn luyện để đạt được trọn vẹn các CĐR ngay khi hoàn tất chương trình

Chuẩn Đầu Ra Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Sinh viên học ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra làm gì? thì sau khi ra trường sinh viên sẽ nắm được những kiến thức và đảm nhận được các vị trí như sau:

• Có kiến thức chuyên môn phân tích các nguyên lý hoạt động của hệ điều hành máy tính, mạng máy tính và truyền thông an toàn thông tin, quản trị hệ thống thông tin, an ninh mạng, phát triển phần mềm mạng và truyền thông. Thiết kế hệ thống mạng và an ninh hệ thống của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp
  • Có kỹ năng vận dụng tư duy và phản biện vào việc giải quyết các vấn đề chuyên môn. Phối hợp làm việc nhóm với vai trò thành viên, lãnh đạo nhóm để đạt mục tiêu đề ra khi tham gia vào dự án chuyên môn. Có khả năng sử dụng thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình.
  • Có chuyên môn đọc hiểu tài liệu tiếng anh

Kết luận: Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc về ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu trường Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam và giúp các bạn có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân của mình nhé!