Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo nên cơn “khát” nhân lực công nghệ thông tin

 “Học gì để ra trường có việc làm ngay” là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, học sinh khi lựa chọn ngành học, trường học.

Sinh viên thực hành tại phòng máy tính Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
              Sinh viên thực hành tại phòng máy tính Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực công nghệ thông tin. Theo VietnamWorks – Trang web tuyển dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam thì “Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Công nghệ thông tin cao nhất trong lịch sử”. Nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin như VNPT, Viettel, Công ty Điện tử Samsung Vina… cũng như rất nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác luôn trong tình trạng thiếu nhân sự IT, liên tục tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp đến người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Không chỉ doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng “chào đón” nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê của VietnamWorks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu. Mức lương phổ biến của người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên từ 10,6 đến 15,2 triệu đồng, quản lý từ 22,5 đến 45 triệu đồng, giám đốc từ 67,5 triệu đồng trở lên.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực công nghệ thông tin
       Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực công nghệ thông tin (Ảnh: Internet)

Chương trình đào tạo

Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông; kỹ năng sử dụng thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình, ít nhất một hệ quản trị cơ sở dữ liệu; kỹ năng khảo sát, thu thập và xử lý thông tin; kỹ năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh trong xây dựng, vận hành, bảo trì và bảo mật các hệ thống phần mềm, hệ thống mạng, hệ thống thông tin.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ thông tin còn được trang bị kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, tham gia các buổi kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp, tham gia trực tiếp các đề tài/dự án về ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực khoa học khác của Học viện như: điều khiển tự động hóa, thương mại điện tử, quản lý tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp công nghệ cao…

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin thảo luận về thiết kế, lập trình web
        Sinh viên ngành Công nghệ thông tin thảo luận về thiết kế, lập trình web

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm nhiều công việc khác nhau

Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm các công việc sau:

– Cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

– Lập trình viên, kiến trúc sư phần mềm, chuyên viên thiết kế, chuyên viên kiểm thử và kiểm định phần mềm, chuyên viên quản trị dự án phần mềm.

– Nhân viên thiết kế, triển khai hệ thống mạng, quản trị mạng; an ninh mạng, an ninh dữ liệu và phần mềm.

– Nhân viên quản lý, phân tích và xử lý dữ liệu lớn ở các doanh nghiệp, tổ chức; chuyên viên lập dự án, điều phối, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp.

– Làm chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung, Khoa Công nghệ thông tin nói riêng đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin để tuyển dụng sinh viên khi tốt nghiệp như: Công ty Cổ phần phần mềm Nara, Công ty TNHH Công nghệ NCCSoft Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo Hackademics Hà Nội, Công ty TNHH Công nghệ và Đào tạo Devmind, Công ty Cổ phần giải pháp Công nghệ Simax … Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp. Theo thống kê của Ban Tổ chức, từ 4000 đến 6000 sinh viên đã tìm được việc làm tại Ngày hội.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, hàng năm, từ 4000 đến 6000 sinh viên đã tìm được việc làm tại Ngày hội việc làm
       Theo thống kê của Ban Tổ chức, hàng năm, từ 4000 đến 6000 sinh viên đã tìm được việc làm tại Ngày hội việc làm

Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Địa chỉ tin cậy đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) đào tạo ngành Công nghệ thông tin từ năm 2002. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong học tập và nghiên cứu khoa học, Học viện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với 167 phòng học lý thuyết được trang bị máy tính, máy chiếu, 5 phòng máy, hơn 300 máy tính và hệ thống thư viện hiện đại…

Một buổi thực hành của sinh viên Công nghệ thông tin
                         Một buổi thực hành của sinh viên Công nghệ thông tin

Bên cạnh đó, Học viện quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên giảng dạy công nghệ thông tin có trình độ cao, tâm huyết với nghề, 100% giảng viên được đào tạo bài bản ở các cơ sở uy tín trong nước và thế giới. Theo đánh giá của các chuyên gia và sinh viên, giảng viên Học viện không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn, phương pháp sư phạm tốt mà còn đam mê nghiên cứu khoa học và tích cực truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Thầy Ngô Tuấn Anh – Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, tốt nghiệp tiến sỹ ở Australia
  Thầy Ngô Tuấn Anh – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin, tốt nghiệp tiến sỹ tại Trường Đại học Adelaide, Australia

Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng sinh viên nghèo vượt khó…với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng/1 năm. Riêng 01 thủ khoa, 05 á khoa được cử đi du học toàn phần tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Không chỉ vậy, theo học ngành này, sinh viên còn được “hòa mình” vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện vì cộng đồng và tham gia giao lưu sinh viên quốc tế.

 

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin tham gia chương trình văn hóa văn nghệ của Liên chi đoàn, Liên chi hội Khoa

Thí sinh yêu thích ngành Công nghệ thông tin và mong muốn được đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng với các thông tin:

Mã trường

nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh Phương thức tuyển sinh
 

 

 

 

 

HVN

 

 

 

 

 

HVN14

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

A09: Toán, Địa lí, GDCD

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

 

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ)

Phương thức 4: Xét tuyển kết hợp

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578/ 024.6261.7520/ 0961.926.639/ 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep