Hội thảo “Lấy ý kiến về chuẩn đầu ra các chuyên ngành đào tạo đại học: Công nghệ phần mềm, Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin”

Ngày 18 tháng 2 năm 2017, khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam  đã tổ chức hội thảo “Lấy ý kiến về chuẩn đầu ra các chuyên ngành đào tạo đai học: Công nghệ phần mềm, Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin”. Về tham dự hội thảo có ông Nguyễn Quang Tự- Phó trưởng ban Quản lý đào tạo- Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đại diện các nhà tuyển dụng có ông Nguyễn Tuấn Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viking, ông Nguyễn Tiến Vinh – Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Nhật Minh, ông Đinh Ngọc Thi – Project Manager Công ty TNHH Phần mềm DTS Việt Nam. Về phía các nhà khoa học có ông Nguyễn Đỗ Văn – Cán bộ nghiên cứu tại Viện Công nghệ thông tin, Viện Khoa học công nghệ quân sự. Giảng viên từ các trường đại học khác có ông Trần Quốc Long- khoa Công nghệ thông tin, Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội và bà Thái Thị Nguyệt- khoa Công nghệ thông tin, đại học Xây dựng. Về phía khoa Công nghệ thông tin, Ban chủ nhiệm khoa cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, đại diện cựu sinh viên và sinh viên đã có mặt đông đủ tham gia buổi hội thảo.

IMG_2001

Mở đầu buổi hội thảo, ông Trần Đức Quỳnh- trưởng khoa Công nghệ thông tin trình bày báo cáo những lý do và căn cứ xây dựng chuẩn đầu ra ngành Công nghệ thông tin, báo cáo chuẩn  đầu ra đại cương và cơ sở ngành Công nghệ thông tin. Thầy Ngô Công Thắng, cô Nguyễn Thị Thủy và thầy Nguyễn Hoàng Huy lần lượt trình bày các tiêu chí xây dựng chuẩn đầu ra cho ba chuyên ngành đại học là Công nghệ phần mềm, Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin. Các khách mời đã rất nhiệt tình đóng góp ý kiến kinh nghiệm xây dựng chuẩn đầu ra của khoa phù hợp, đáp ứng yêu cầu học thuật và xu thế xã hội. Ngoài ý kiến của các nhà tuyển dụng, giảng viên, nhà khoa học có mặt tại hội thảo, đại diện ban Quản lý đào tạo- ông Nguyễn Quang Tự  đã phát biểu và đưa ra những  hướng dẫn  chi tiết, đảm bảo tính thống nhất giữa chuẩn đầu ra của khoa với chuẩn đầu ra chung của học viện. Các em sinh viên, cựu sinh viên cũng có những đóng góp đúc rút từ kinh nghiệm học tập của các em tại khoa.

IMG_1999

Hội thảo đã tiếp nhận nhiều ý kiến quý báu đóng góp xây dựng cho chuẩn đầu ra các chuyên ngành đào tạo đại học, khoa Công nghệ thông tin sẽ tiếp thu và hoàn thiện, chỉnh sửa chuẩn đầu ra cho phù hợp nhất với đặc thù ngành học và yêu cầu nghề nghiệp của xã hội.