Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin

Góc tin tức

Ngành Công nghệ thông tin

Hiện nay, Công nghệ thông tin ngày càng phát triển rộng rãi. Nguồn nhân lực yêu cầu ngày càng lớn. Từ đó, thí sinh thi đại học bắt đầu lựa chọn ngành Công nghệ thông tin ngày một tăng dẫn đến sự biến động về điểm trúng tuyển các trường. Vậy liệu các bạn thí sinh đã nắm rõ điểm chuẩn của các trường qua các năm để cân nhắc nên chọn trường nào chưa?

Ngành công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Dưới đây là danh sách thống kê điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin năm 2016, năm 2017 của một số trường, để các bạn thí sinh tham khảo và lựa chọn:

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin gồm A00: Toán, Lý, Hóa và A01: Toán, Lý, Anh trong đó Toán là môn chính. Điểm trúng tuyển năm 2016 là 26.46 điểm, năm 2017 là 28.25 điểm.

2. Trường Học viện Bưu chính Viễn thông

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin gồm A00: Toán, Lý, Hóa và A01: Toán, Lý, Anh. Điểm trúng tuyển năm 2017 là 25 điểm.

3. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin gồm A00: Toán, Lý, Hóa và A01: Toán, Lý, Anh. Điểm trúng tuyển năm 2016 là 21.05 điểm, năm 2017 là 23 điểm.

4. Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin gồm A00 : Toán, Lý, Hóa,  A01 : Toán, Lý, Anh, D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), C01 (Toán, Lý, Văn). Điểm trúng tuyển năm 2016 là 17 điểm, năm 2017 là 18.75 điểm.

Sinh viên tốt nghiệp Công nghệ Thông tin có thể lựa chọn ứng tuyển vào các vị trí như lập trình viên; kiểm duyệt chất lượng phần mềm; chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính; chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin; giảng viên tại các cơ sở đào tạo;…

Ngành này không phân biệt nam nữ mà đòi hỏi người làm đam mê công nghệ, tư duy logic, nhạy bén, ham học hỏi và trau dồi kiến thức, có tính chính xác cao cùng với trình độ ngoại ngữ vững vàng.