Hội thảo Nông nghiệp công nghệ cao: Các vấn đề và giải pháp

Nhằm mục tiêu tạo ra sự kết nối các giải pháp và công nghệ giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp trong các lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ thông tin, từ đóxây dựng và triển khai ứng dụng các công nghệ cao vào nông nghiệp phù hợp hướng phát triển mới của nông nghiệp Việt Nam, Khoa Công nghệ thông tin- Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị Sàn tri thức Novelind, Tập đoàn GFS, Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội, và Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội thảo Nông nghiệp công nghệ cao: Các vấn đề và giải pháp vào ngày 07 tháng 04 năm 2018.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, Sinh viên, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp; GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện; GS.TS. Nguyễn Xuân Trạch và GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện; các giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học của Học viện; TS. Dương Trọng Hải – Sáng lập Sàn tri thức, Viện KH&CN Industry 4.0, ĐH Nguyễn Tất Thành; PGS. TS. Bùi Xuân Hồi – Phó TGĐ Tập đoàn GFS, Viện phó Viện Công nghệ GFS, ĐH Bách Khoa Hà Nội; Ông Đào Ngọc Nam – Giám Đốc CTCP Đầu tư và Dịch vụ nông nghiệp An Việt cùng các chuyên gia đến từ Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ thế giới – ĐH Quốc gia Hà Nội; Đại học Nha Trang; Trường CĐ Công nghiệp Huế; Viện máy và dụng cụ nông nghiệp IMI…; hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thôngvà gần 300 đại biểu đến từ nhiều đơn vị trên toàn quốc.

Hội thảo được chia làm 4 phiên với các chủ đề Các vấn đề về chính sách, đào tạo nhân lực và góc nhìn tư nhân, các chủ đề về giống, truy xuất nguồn gốc, phân phối, thương mại hóa nông sản, ICT và tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Các diễn giả đều là các chuyên gia đầu ngành, có  kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp và hiểu rõ bản chất của thời đại 4.0. Các vấn đề đưa ra bàn luận đều nhấn mạnh sự kết nối giữa nhà sản xuất và nơi tiêu thụ, sử dụng công nghệ cao, công nghệ hữu cơ, công nghệ vi sinh vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên cũng phải phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, tập quán từng địa phương. Một nhân tố quyết định trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đó là nguồn nhân lực cũng được đề cập trong các bài báo cáo.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ quan báo chí. Các vấn đề đưa ra trong Hội thảo cùng các giải pháp đã phần nào giải quyết được vấn đề nóng của xã hội thời gian gần đây.

Một số hình ảnh trong Hội thảo: