Kế hoạch tổ chức ngày hội việc làm sinh viên Đại học Nông nghiệp Hà nội năm 2014 (Thêm danh sách cơ quan tham gia)

Theo thông báo của Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm trường Đại học Nông nghiệp Hà nội, Khoa CNTT chuyển thông báo về kế hoạch tổ chức ngày hội việc làm năm 2014 tới sinh viên như  sau:

Ngày hội việc làm sinh viên đại học nông nghiệp được tổ chức hàng năm nhằm mục đích :

–  Tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường nhanh chóng có việc làm ổn định và phù hợp với ngành nghề đào tạo;

– Giúp cho sinh viên của Trường có nhiều cơ hội tập huấn kỹ năng xin việc,  tiếp cận với thị trường lao động và các nhà tuyển dụng lao động;

– Giúp sinh viên mới tốt nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn và tìm được việc làm phù hợp;

– Giúp nhà sử dụng lao động lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp với vị trí cần tuyển dụng;

1.Thời gian, địa điểm

Thời gian: 8h ngày 24 tháng 5 năm 2014

– Địa điểm: Giảng đường Nguyễn Đăng

2. Kế hoạch chương trình Ngày hội việc làm

+ 7h30: Đón tiếp Đại biểu, văn nghệ chào mừng;

+ 8h00: Lễ khai mạc Ngày hội việc làm;

–         Tuyên bố ly do giới thiệu Đại biểu;

–         Phát biểu khai mạc của Đảng uỷ – Ban Giám hiệu trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội

–         Phát biểu của Đại diện nhà trài trợ, nhà tuyển dụng lao động;

–         Phát biểu của Đại diện Sinh viên trường;

+ Từ 8h45- 11h30, 13h30- 16h30: các nhà tuyển dụng phỏng vấn, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.

+ Tổ chức một số trò chơi, đố vui, bốc thăm trúng thưởng, trao các phần quà cho sinh viên tới dự.

3. Các nhà tuyển dụng trực tiếp gặp gỡ các ứng viên

– Các nhà tuyển dụng lao động giới thiệu sơ lược về đơn vị với các ứng viên;

– Các nhà tuyển dụng lao động nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp sinh viên.

4. Những điều sinh viên cần chuẩn bị trước ngày hội việc làm

Hiểu rõ về nhà tuyển dụng

• Xem thông báo về ngày hội việc làm, danh sách các nhà tuyển dụng tham dự ngày hội, những vị trí cần tuyển với các thông tin liên quan.
  • Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu danh sách nhà tuyển dụng tham gia và danh sách công việc mà họ mang đến ngày hội.
  • Để chọn một nhà tuyển dụng, trước hết hãy xem công việc mà họ đang cần có phù hợp với sở thích và kĩ năng của mình không.
  • Việc gặp gỡ trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên là cách tốt nhất giúp tạo ấn tượng mà các tiến bộ công nghệ khó có thể thay thế được.

–  Chuẩn bị sẵn nhiều Hồ sơ xin việc

• Bạn cần chuẩn bị nhiều hồ sơ xin việc, bằng tiếng Việt và có thể bằng tiếng Anh. Luôn mang theo Hồ sơ đã làm sẵn đến Ngày hội việc làm.
  • Với các vị trí công việc khác nhau, hãy tạo sự khác biệt trong Hồ sơ của bạn

–  Chuẩn bị đoạn giới thiệu về bản thân từ 20–30 giây trước nhà tuyển dụng

• Bạn không cần phải diễn đạt như một người chuyên nghiệp, mà chỉ cần cho họ thấy lý do tại sao bạn lại có mặt tại đây. Bạn phải chuẩn bị cho sự tự tin và chủ động.

–  Biết cách ăn mặc:

Gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự trong buổi phỏng vấn.

5. Danh sách các cơ quan tham gia ngày hội việc làm (Xem file).