Khoa Công nghệ thông tin ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần BH Software thuộc Tập đoàn NIC GROUP

Sáng ngày 06/12/2022, Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần BH Software và Tập đoàn NIC GROUP về hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao học bổng cho sinh viên.

Tham dự buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn NIC GROUP có ông Thân Văn Hùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn NIC GROUP; ông Lê Hồng Điệp – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NIC GROUP; ông HAMADA KENICHI – Tổng Giám đốc Công ty NIC GLOBAL; ông Nguyễn Bá Tín – Giám đốc CNTT công ty cổ phần BH SOFTWARE; ông Đặng Mạnh Phổ – Cố vấn cao cấp về công nghệ  công ty cổ phần BH SOFTWARE; Bà Phạm Phương Thu – Giám đốc Dịch vụ nhân sự công ty NIC GLOBAL và đại diện một số phòng chức năng của tập đoàn NIC GROUP.

Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Phạm Bảo Dương – Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Công Tiệp – Chánh văn phòng Học viện, Trưởng khoa Công nghệ thông tin; đại diện lãnh đạo, cán bộ viên chức của ban Công tác chính trị và công tác sinh viên, Đoàn thanh niên Học viện và Khoa Công nghệ thông tin.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Bảo Dương – Phó Giám đốc Học viện khẳng định, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn chú trọng phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm xúc tiến các nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và tạo cơ hội học bổng, việc làm cho sinh viên.

GS.TS. Phạm Bảo Dương nhấn mạnh, với bề dày truyền thống hơn 66 năm xây dựng và phát triển, với thế mạnh là trường đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực, Học viện là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao uy tín, chất lượng, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – lĩnh vực mà Công ty Cổ phần Tập đoàn NIC GROUP đang hướng đến. GS,TS. Phạm Bảo Dương mong muốn sẽ hướng tới sự hợp tác toàn diện với doanh nghiệp để phát huy những thế mạnh sẵn có của hai bên.

GS.TS. Phạm Bảo Dương – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Thân Văn Hùng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn NIC GROUP cho biết, NIC GROUP là tập đoàn đa ngành, được thành lập từ năm 2002, chuyên cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin; Sản xuất và xuất khẩu nông sản; Dịch vụ nhân sự. Với khát vọng đưa các sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh đa quốc gia đi chinh phục thế giới,NIC GROUP luôn giữ vị thế tiên phong trong hoạt động phát triển các sản phẩm mới, hội nhập quốc tế, hợp tác với những thương hiệu, tổ chức uy tín trong và ngoài nước nhằm mang đến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp và bền vững.

Tập đoàn NIC GROUP có 03 công ty thành viên: 1) Công ty cổ phần BH Software là công ty phát triển các phần mềm thông minh ứng dụng trong hoạt động sản xuất và kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp; 2) Công ty cổ phần VISIMEX Coporation là công ty thương hiệu chế biến và xuất khẩu nông sản; 3) Công ty cổ phần cung ứng nhân lực toàn cầu  NIC Global – là một trong những công ty đầu tiên hoạt đồng trong kĩnh vực dịch vụ nhân sự tại Việt Nam. Hiện nay NIC GROUP có tổng số 6000 cán bộ nhân viên và các chuyên gia nước ngoài; 2000 khách hàng trong và ngoài nước; 10000 hecta vùng trồng nguyên liệu đạt chuẩn organic; 06 nhà máy tiêu chuẩn organic cùng các văn phòng trung tâm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Về lĩnh vực Công nghệ thông tin, tập đoàn NIC GROUP đã phát nhiển nhiều phần mềm về Quản lý và truy xuất nguồn gốc (Theo tiêu chuẩn TCVN quốc gia và chuẩn GS1 toàn cầu), Phần mềm bán hàng thông minh (sử dụng công nghệ AI Big Data), phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp (quản lý vùng trồng và hệ thống nhà máy). Về lĩnh vực nông nghiệp, tập đoàn NIC GROUP đã xuất khẩu các sản phẩm nông sản Việt sang hơn 80 quốc gia bao gồm các thị trường khó tính: Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Nhật Bản, qua đó giúp nông sản Việt tăng cường nhận diện thương hiệu trên thị trường thế giới. Theo Ông Thân Văn Hùng, để tập đoàn NIC GROUP phát triển vững mạnh, nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong sự hình thành và phát triển tập đoàn. Chính vì vậy, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đối tác chiến lược để hợp tác cùng phát triển với tập đoàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và nông nghiệp hữu cơ. Ông đề nghị hai bên xây dựng cụ thể các nội dung hợp tác, kế hoạch phát triển liên kết đào tạo, cũng như việc đầu tư cho các bạn sinh viên của khoa Công nghệ thông tin tham gia nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, thực tập và làm việc tại các công ty của tập đoàn sau khi tốt nghiệp.

Ông Thân Văn Hùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn NIC GROUP phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp nối chương trình, TS. Nguyễn Công Tiệp – Trưởng khoa Công nghệ thông tin đã có nhiều khẳng định về thế mạnh của khoa Công nghệ thông tin với đội ngũ giảng viên chất lượng được tào tại tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Hiện nay, khoa Công nghệ thông tin đào tạo 03 ngành: Công nghệ thông tin, mạng máy tính và truyển thông dữ liệu, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo với 8 chuyên ngành khác nhau. Ngoài ra, khoa cũng đang hợp tác đào tạo với nhiều công ty chuyên về công nghệ thông tin như: Công ty TNHH 1C Việt Nam, Codeloves, GoGroup, Zent Việt Nam,… nhiều thế hệ sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp làm ở các tập đoang lớn:  FPT Software, Viettel, Tập đoàn dầu khí Việt Nam ,…  Một trong những chiến lược quan trọng của Khoa là hợp tác với doanh nghiệp về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tiếp nhận, hỗ trợ tạo điều kiện cho sinh viên trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. Đề nghị hai bên sẽ có những thảo luận cụ thể thống nhất về các nội dung hợp tác.

 

TS. Nguyễn Công Tiệp – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, trao đổi các nội dung hợp tác như: cung cấp, tiếp nhận và hỗ trợ đào tạo cho sinh viên khoa Công nghệ thông tin đến học tập và làm việc tại Công ty BH Sofware (Công ty chuyên cung cấp các phần mềm công nghệ thông tin thuộc tập đoàn NIC GROUP), phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học và thúc đẩy nghiên cứu khoa học giữa hai bên, chương trình học bổng của công ty dành cho sinh viên xuất sắc của khoa,… Đây là những nội dung hợp tác cụ thể nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên, triển khai có hiệu quả các hoạt động hợp tác, phối hợp đào tạo, hướng dẫn sinh viên xây dựng và phát triển phần mềm ứng dụng công nghệ cao phục vụ ngành nông nghiệp Việt Nam.

Sau khi tìm hiểu nhu cầu, năng lực và khả năng đáp ứng, Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn NIC GROUP đã đi đến khẳng định việc hợp tác lâu dài, chặt chẽ giữa Học viện và Công ty là phù hợp và hết sức cần thiết. Hai bên thống nhất cử ra đại diện để xúc tiến nội dung ký kết hợp tác giữa đôi bên.

 

TS. Nguyễn Công Tiệp – Trưởng khoa Công nghệ thông tin và ông Nguyễn Bá Tín – Giám đốc Công ty cổ phần BH Software ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Tiếp theo chương trình, Công ty Cổ phần BH Sofware và Tập đoàn NIC GROUP đã trao học bổng cho 05 em sinh viên năm thứ 4, 5 của khoa Công nghệ thông tin có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học với tổng giá trị là 46 triệu đồng: 1) Học bổng Tài năng trị giá 16 triệu đồng được trao cho em Đàm Đức Chiến (lớp K63CNPMP); 2) Học bổng chắp cánh nhân tài trị giá 10 triệu đồng/suất được trao cho 2 em: Nguyễn Hoàng Nam (lớp K63CNPM) và Ngô Thị Ngọc Ánh (lớp K64CNPM); 3) Học bổng Khuyến học trị giá 5 triệu đồng/suất được trao cho 2 em: Lê Hồng Minh (Lớp K63CNPMP) và Nguyễn Văn Chiến (Lớp K63CNPMP).

Trong khuôn khổ hợp tác, hàng năm tùy theo hiệu quả của sự hợp tác cũng như tình hình hoạt động kinh doanh thực tế của công ty BH Sofware, Công ty sẽ xem xét tăng số lượng học bổng tài trợ cho khoa Công nghệ thồng tin và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc GS.TS. Phạm Bảo Dương đánh giá cao những nội dung mà khoa Công nghệ thông tin – Học viện và Công ty Cổ phần tập đoàn NIC GROUP sẽ hợp tác trong thời gian tới và khẳng định, khoa Công nghệ thông tin và Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tham gia triển khai tích cực, hiệu quả các nội dung hợp tác mà hai bên cùng thống nhất.

Ông Lê Hồng Điệp – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NIC GROUP trao Học bổng “Tài năng” cho sinh viên Đàm Đức Chiến

Ông Nguyễn Bá Tín – Giám đốc BH Software trao Học bổng “Chắp cánh tài năng” cho sinh viên Nguyễn Hoàng Nam và Ngô Thị Ngọc Ánh

Ông HAMADA KENICHI -Tổng Giám đốc NIC GLOBAL trao học bổng khuyến học cho sinh viên Lê Hồng Minh và Nguyễn Văn Chiến

Đại diện lãnh đạo hai bên chụp ảnh cùng các em sinh viên nhận học bổng

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

Khoa CNTT & Trung tâm QHCC