Khoa Công nghệ thông tin làm việc, trao đổi hợp tác với Công ty LTS Group

Ngày 8 tháng 8 năm 2024, Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có cuộc họp trao đổi cùng với LTS Group, đặt dấu mốc đầu tiên trong hành trình hợp tác giữa Doanh nghiệp và Khoa. Khoa CNTT xác định được tầm quan trọng của việc tăng cường gắn kết hợp tác với doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực chất lượng cao, qua đó tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên được thực tập, thực hành, trải nghiệm tại môi trường thực tế của các doanh nghiệp để trau dồi, rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trao đổi, thảo luận giữa Công ty LTS Group với Khoa Công nghệ thông tin

Đến từ phía LTS GROUP có Ông Nguyễn Đồng Khánh – CTO LTS GROUP/CEO LTS EDU;  Ông Nghê Ngọc Minh – Quản lý vận hành LTS EDU; Bà Ngô Thị Thanh Bình – Quản lý tuyển sinh tại LTS Edu. Về phía Khoa Công nghệ thông tin có Thầy Phạm Quang Dũng – Phó trưởng khoa phụ trách, Thầy Ngô Công Thắng – Phó trưởng khoa phụ trách về đào tạo, Cô Lê Thị Minh Thùy – Giảng viên bộ môn Công nghệ phần mềm và các trợ lý khoa.

LTS Group là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam. LTS có tầm nhìn trở thành Công ty Giải pháp CNTT tầm cỡ thế giới. Thông qua các dịch vụ lấy chất lượng làm trung tâm, LTS Group cố gắng đạt được sự xuất sắc để phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và sau đó là điểm đến nổi tiếng thế giới về Giải pháp CNTT. Doanh nghiệp mong muốn mang những người kiểm thử phần mềm, kỹ sư phần mềm, tài năng và khéo léo của Việt Nam ra thị trường toàn cầu. Thông qua đó, có thể củng cố hoạt động kinh doanh của khách hàng về chuyển đổi kỹ thuật số và chất lượng sản phẩm.

Ông Nguyễn Đồng Khánh – CTO LTS GROUP/CEO LTS EDU đề xuất hợp tác với khoa về việc giới thiệu sinh viên sang LTS để thực tập dự án thật, mỗi đợt LTS có thể tiếp nhận 20 sinh viên của khoa thực tập tại Công ty. LTS có thể cung cấp các chuyên gia là lập trình viên nhiều kinh nghiệm vào hỗ trợ một số học phần theo định hướng nghề nghiệp, các chuyên gia của Công ty sẽ đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam giảng dạy hoặc làm workshop theo yêu cầu cụ thể của Khoa. Ngoài ra LTS Group triển khai hệ thống LMS Insight của Edu cho Học viện.

Ông Nguyễn Đồng Khánh – CTO LTS GROUP giới thiệu về nội dung hợp tác

Thầy TS. Phạm Quang Dũng – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Công nghệ Thông tin đánh giá cao các nội dung hợp tác Công ty đề xuất. Việc hợp tác với một doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo và phát triển phần mềm là cơ hội lớn cho cả nhà trường và doanh nghiệp cùng nhau phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Công nghệ thông tin. LTS Group thông qua buổi làm việc ban đầu này mong muốn sẽ là môi trường thực tế cho sinh viên thực hành, thực tập đồng thời tạo nguồn nhân lực cho Công ty. Trong thời gian tới, Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiến đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với LTS Group nhằm chanh chóng triển khai các nội dung đã trao đổi như: Công ty sẽ như nhận sinh viên thực tập, tham gia giảng dạy một số học phần trong chương trình đào tạo, tham gia giảng dạy thỉnh giảng, chia sẻ tài liệu học tập cho giảng viên, sinh viên… Ban chủ nhiệm Khoa đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần hợp tác của công ty với Khoa. Hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Khoa & Công ty sẽ ngày càng phát triển.