Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ năm 2017

học công nghệ tại các đơn vị, ngày 08 tháng 05,khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ  tại Phòng thực hành Công nghệ thông tin 07- Giảng đường Nguyễn Đăng.

Đến tham dự Hội nghị có sự  hiện diện của ban chủ nhiệm khoa, các cán bộ, giảng viên và các em sinh viên đang học tập tại khoa.

Mở đầu Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Hạnh- Phó trưởng khoa CNTT đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Khoa học công nghệ của khoa năm 2016. Báo cáo đã nêu ra những thuận lợi cũng như khó khăn, các thành tích đã đạt được và mục tiêu, định hướng KHCN cho giai đoạn tiếp theo.

Năm 2016 khoa Công nghệ thông tin đã nghiệm thu  01 đề tài trọng điểm cấp Học viện, 05 đề tài khoa học cấp Học viện, 03 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học của năm 2015 và tiếp tục thực hiện 04 đề tài cấp Học viện và 03 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016. Ngoài ra, các thầy cô trong khoa tham gia nhiều đề tài trên vai trò là chủ nhiệm hoặc thành viên nghiên cứu như các đề tài thuộc dự án Việt Bỉ, đề tài thuộc quỹ NAFOSTED…Trong năm vừa qua, khoa có 02 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế có chỉ số IF, 03 bài báo đăng trên tạp chí trong nước, 10 bài tham luận tại các hội thảo quốc gia và 03 bài tham luận tại hội thảo quốc tế.

Các cán bộ giảng viên khoa CNTT tham gia hội nghị khoa học công nghệ

Tiếp nối chương trình, TS. Phan Quang Sáng- Bộ môn Toán trình bày báo cáo khoa học “Combinatorial invariant of nearly integrable Hamiltonians”do thầy và các đồng nghiệp đang nghiên cứu.

Hội nghị cũng là nơi sinh viên trong khoa trình bày công trình khoa học của mình. Từ các đề tài nghiên cứu khoa học của các em, nhóm sinh viên do ThS. Phan Trọng Tiến hướng dẫn với đề tài” Xây dựng bản đồ trực tuyến cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam” đã được chọn để báo cáo trong Hôi nghị. Sản phẩm của nhóm sinh viên khá hấp dẫn và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Nhóm sinh viên báo cáo công trình nghiên cứu khoa học

Hội nghị tổng kết công tác khoa học công nghệ năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã đặt ra nhiệm vụ khoa học công nghệ cho năm tới, ngoài sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ ban chủ nhiệm khoa, các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu đó.