Seminar: Điện toán trên không: Công nghệ và Ứng dụng

Ngày 14/12/2022, Nhóm NCM Ứng dụng cộng nghệ thông tin trong nông nghiệp thuộc khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học với chủ đề: “Điện toán trên không: Công nghệ và Ứng dụng do TS. Đào Như Ngọc – Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Đại học Sejong, Seoul, Hàn Quốc trình bày. Tham dự buổi seminar có sự góp mặt của các thành viên nhóm nghiên cứu mạnh và các thầy/cô giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ thông tin. Buổi seminar được tổ chức bằng hình thức online trên nền tảng Google Meet.

Chứng kiến ​​tốc độ thương mại hóa 5G nhanh chóng trong thời gian gần đây với nhiều lợi thế về thông lượng cao, độ trễ thấp, khả năng phục vụ tuyệt vời và mật độ cực cao, mọi người mong muốn được chứng kiến ​​một cải tiến thực sự mới trong mạng di động ở thế hệ tiếp theo 6G. Để đáp ứng nhu cầu, 6G tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo vào các hoạt động của mạng đồng thời kết hợp cơ sở hạ tầng mới để hỗ trợ khả năng phủ sóng dịch vụ cho các khu vực chưa được phục vụ. Hiện nay, trí tuệ nhân tạo trong 6G đã được thảo luận trong nhiều tài liệu. Nội dung bài seminar cung cấp những hiểu biết chính về mạng truy cập vô tuyến trên không (ARAN) 6G như một sự mở rộng vùng phủ sóng di động trên không.

Sau phần trình bày của báo cáo viên, thành viên tham dự buổi seminar có nhiều thảo luận về các công nghệ và ứng dụng của điện toán trên không. Buổi seminar là cơ hội trao đổi học thuật, cập nhật, cung cấp thêm nhiều kiến thức mới, chuyên sâu về lĩnh vực khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Kết quả thảo luận của buổi seminar làm cơ sở để định hướng, xác định chiến lược khoa học công nghệ của khoa Công nghệ thông tin trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi seminar:

Khoa Công nghệ thông tin

TS. Đào Như Ngọc là Trợ lý Giáo sư tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Đại học Sejong, Seoul, Hàn Quốc. Anh ấy đã nhận được bằng M.S. và Tiến sĩ. bằng khoa học máy tính tại Trường Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Đại học Chung-Ang, Seoul, Hàn Quốc, lần lượt vào năm 2016 và 2019. Ông đã nhận được bằng B.S. tốt nghiệp chuyên ngành điện tử viễn thông tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội, Việt Nam năm 2009. Trước khi gia nhập Đại học Sejong, ông là nghiên cứu viên thỉnh giảng tại Đại học Newcastle, NSW, Australia, năm 2019 và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Viện Khoa học Máy tính, Đại học Bern, Thụy Sĩ, từ năm 2019 đến năm 2020. Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm phần mềm mạng, điện toán đám mây di động, hệ thống thông minh và IoT hướng tới B5G/6G. Tiến sĩ Đào là Thành viên cao cấp của IEEE và Thành viên chuyên nghiệp của ACM.