Seminar “Kiến trúc microservices và ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm”

Ngày 03/12/2022, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi seminar khoa học với chủ đề: “Kiến trúc microservices và ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm” do KS. Đông Văn Trung – Kỹ sư Blockchain – Công ty Reddot Labs, cựu sinh viên K58 của khoa trình bày. Tham dự buổi seminar có sự góp mặt của các thầy/cô giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ thông tin.

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đặc biệt chưa từng có tiền lệ trong lịch sử – nơi con người có thể kết nối một cách dễ dàng giữa thế giới thực và thế giới ảo nhờ vào thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hiện nay có vô vàn ứng dụng được đưa ra để giải quyết những bài toán, những vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Chúng ta có thể thấy những ứng dụng lớn như Facebook, Youtube hay Google đã và đang vận hành trơn tru cho dù từng giây mỗi hệ thống này đều có hàng triệu lượt truy cập đồng thời. Làm sao xây dựng một ứng dụng với mong muốn đáp ứng được một lượng lớn người dùng sử dụng đồng thời mà không gặp bất kì vấn đề gì? Nội dung của bài Seminar đã giới thiệu kiến trúc microservices và ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm cho phép một lượng lớn người dùng sử dụng đồng thời. (Chi tiết bài báo cáo)

Sau phần trình bày của báo cáo viên, thành viên tham dự buổi seminar có nhiều thảo luận sôi nổi xoay quanh chủ đề. Kết quả thảo luận của buổi seminar tạo thêm hướng nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên của khoa công nghệ thông tin trong thời gian tới.

Hình ảnh trong buổi seminar:

KS. Đông Văn Trung trình bày báo cáo

Khoa CNTT