Seminar “Kinh nghiệm tìm đề tài, dự án quốc tế và cách viết đề xuất, thuyết minh đề tài”

Ngày 14/2/2022 tại phòng họp Khoa Công nghệ thông tin, Nhóm NCM Ứng dụng cộng nghệ thông tin trong nông nghiệp đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học với chủ đề: “Kinh nghiệm tìm đề tài, dự án quốc tế và cách viết đề xuất, thuyết minh đề tài” do TS. Bùi Lê Vinh- Giảng viên bộ môn Quản lý đất đai Khoa Tài nguyên & Môi trường trình bày. Tham dự buổi seminar có sự góp mặt của các thành viên nhóm nghiên cứu mạnh, giảng viên khoa Công nghệ thông tin, khoa Tài nguyên & Môi trường, khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn, khoa Nông học. Ngoài ra, nội dung seminar cũng được chia sẻ online trên nền tảng MS Teams để các thầy cô quan tâm có thể tham dự được.

Tại buổi seminar, TS. Bùi Lê Vinh đã chia sẻ các kinh nghiệm giúp giảng viên, nghiên cứu viên tiếp cận với cách viết đề xuất cho các dự án nghiên cứu quốc tế. Bốn nội dung quan trọng được chia sẻ bao gồm: 1) Phân tích yêu cầu của 1 đề xuất; 2) Cấu trúc cơ bản của một đề xuất nghiên cứu và tính logic trong các phần (bao gồm 2 loại chính: nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng); 3) Xây dựng dự toán cho 1 đề xuất nghiên cứu – Đây là một phần khá quan trọng vì cần nắm vững các thông tư, nghị định về định mức kỹ thuật khi dự toán, … và ngoài yếu tố tài chính ra thì nó cần đảm bảm tính logic của hai phần trên; 4) Một số chia sẻ về tìm kiếm đối tác (trong nước, quốc tế) trong các đề xuất đa ngành, 1 số lời khuyên khi viết và cách tương tác với nhà tài trợ, …

Sau phần trình bày của báo cáo viên, thành viên tham dự buổi seminar có nhiều thảo luận xoay quanh chủ đề. Buổi seminar là cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc viết các đề xuất, thuyết minh đề tài, dự án khoa học công nghệ, giúp giảng viên, nghiên cứu viên có thêm nhiều thông tin quan trọng, hữu ích trong quá trình viết đề xuất đấu thầu đề tài dự án trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh trong buổi seminar:

Hình 1: Đại biểu và thanh viên nhóm NCM tham dự buổi seminar

Hình 2: Đại biểu tham dự online qua MS Teams