CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH NĂM 2022

Hưởng ứng phong trào Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với mục đích phát huy mạnh mẽ tinh thần tình nguyện, đoàn kết, tinh thần vì cộng đồng trong sinh viên và tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, cống hiến, trau dồi thực tiễn, gắn bó, chia sẻ với cộng đồng. Đội sinh viên tình nguyện Khoa Công nghệ thông tin đã kết hợp với đội sinh viên tình nguyện của Khoa Sư Phạm và ngoại ngữ, Khoa Khoa học xã hội đến xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên từ ngày 05/07/2022 đến ngày 14/7/2022 để thực hiện nhiệm vụ. Tại đây, đội Sinh viên tình nguyện của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã được các đồng chí lãnh đạo và bà con xã Hà Châu nhiệt tình chào đón.

Trong thời gian tham gia làm công tác tình nguyện tại đây, các bạn sinh viên tình nguyện đã phối hợp với Đoàn viên thanh niên xã Hà Châu thực hiện các hoạt động thiết thực như: dọn dẹp vệ sinh môi trường ở một số bãi rác tự phát, làm cỏ và chăm sóc một số tuyến đường hoa, trồng thêm nhiều cây xanh, đến thăm và dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ của xã Hà Châu. Ngoài ra, đội tình nguyện còn tham gia tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng Thái Nguyên ID, cài đặt sổ sức khỏe điện tử…

Với khí thế quyết tâm, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, các bạn sinh viên tình nguyện của Khoa Công nghệ thông tin nói riêng, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đem lại những ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng và những trải nghiệm thực tiễn cho bản thân.

Kết thúc 10 ngày thực hiện chiến dịch tình nguyện, tạm biệt bà con xã Hà Châu các bạn sinh viên trở về ngôi nhà Học viện Nông nghiệp Việt Nam đem theo những kỉ niệm đẹp của một thời thanh xuân đáng nhớ.