[Giải Đáp] Cơ Hội Việc Làm Ngành Công Nghệ Phần Mềm

Ngành Công Nghệ Phần Mềm là một trong những lĩnh vực vô cùng HOT trong các ngành Công nghệ thông tin hiện nay. Cơ hội việc làm cho ngành này đang trên đà phát triển mạnh mẽ không chỉ ở trong nước mà còn đang phát triển ra thế giới. Có đúng là như vậy không? Vậy hãy cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Tại Sao Nên Chọn Ngành Công Nghệ Phần Mềm

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ phần mềm luôn luôn khẳng định chất lượng của mình có lẽ bởi các đặc điểm nổi trội dưới đây:

• Chương trình đào tạo chất lượng: được xây dựng trên cơ sở tham khảo của các chương trình đào tạo Công nghệ thông tin của các trường đại học đứng đầu Việt Nam và cả thế giới, luôn luôn được cập nhật thường xuyên những kiến thức, công nghệ mới theo đặc thù phát triển của ngành.
  • Các môn học và giáo trình giảng dạy: được cung cấp đầy đủ cho sinh viên từ khi bắt đầu môn học với nền tảng kiến thức được trang bị bài bản, luôn luôn chú trọng kỹ năng thực hành, phát huy tất cả các khả năng thích ứng công việc cũng như khả năng độc lập và làm việc nhóm.
  • Đội ngũ giảng viên chất lượng: tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế, có bề dày kiến thức vô cùng vững chắc cùng các kinh nghiệm thực tế.

Tại sao nên chọn Ngành Công Nghệ Phần Mềm?

2. Ngành Công Nghệ Phần Mềm Học Xong Ra Làm Gì?

Cơ hội việc làm ngành công nghệ phần mềm vô cùng là rộng mở.Với nền tảng kiến thức sâu rộng, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ phần mềm sinh viên có thể làm việc ở các môi trường làm việc khác nhau cùng với mức lương ngành vô cùng hấp dẫn như:

2.1. Kỹ Sư Phần Mềm

Trên thực tế, ở một số nơi số lượng kỹ sư phần mềm dự kiến sẽ tăng lên tới 40%  theo Computerworld. Tại Việt Nam, theo một báo cáo gần đây nhất thì cơ hội việc làm cho ngành Công nghệ phần mềm này tăng 56% năm 2019, cho tới nay thì chưa có dấu hiệu hạ nhiệt xuống.

Khi theo học ngành Công nghệ phần mềm bạn có thể trở thành một kỹ sư phần mềm ở vị trí này bạn sẽ cần phải xác định được các yêu cầu của chương trình máy tính cần phát triển, thiết kế chương trình, miêu tả nó như thế nào. Cùng với đó, bạn cần phải kết nối với các lập trình viên khác để kết nối, kiểm tra các sản phẩm trước khi đưa tới người dùng cuối để sử dụng và chịu trách nhiệm cung cấp các bản cập nhật thường xuyên.

Nhu cầu về nghề nghiệp tăng cao cũng đồng nghĩa với việc áp lực công việc cũng sẽ tăng lên và đi đôi với nó thì cũng chính là một mức lương hấp dẫn cho các kỹ sư phần mềm tương lai với mức thu nhập trung bình từ 1.000-1.500 USD/tháng, với những vị trí giáp sát thì mức lương có thể lên tới 3000-4000 USD/tháng.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ phần mềm

2.2. Chuyên Viên Phân Tích, Thiết Kế Dữ Liệu

Đây là một công việc cũng được nhiều bạn quan tâm tới, chúng ta phải đảm nhiệm quản lý các cơ sở dữ liệu tổng gồm tạo mới, cập nhật dữ liệu và xóa các dữ liệu không cần thiết; đảm bảo được chất lượng và độ chính xác của các dữ liệu khi nhập vào cơ sở dữ liệu; xử lý toàn bộ dữ liệu, thông tin mật theo đúng quy chuẩn, quy định của công ty; quản lý và thiết kế môi trường báo cáo nội bộ gồm nguồn dữ liệu an ninh mạng; khắc phục các sự cố liên quan đến hệ thống nội bộ trong công ty.

Mức lương cho ngành nghề này cũng khá là cao so với các lĩnh vực Công nghệ thông tin này. Với những sinh viên mới vào nghề thì mức lương sẽ dao động vào khoảng 1000-2000 USD/tháng và thậm chí còn cao hơn nữa khi bạn có đủ những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trong nghề này.

2.3.Thiết kế Game

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì nhu cầu giải trí với các ứng dụng game ngày càng lớn. Bởi vậy, thiết kế game đang trở thành một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức lương vô cùng hấp dẫn không chỉ trong mà còn ở ngoài nước.

Công việc này đòi hỏi chúng ta cần phải biết quan sát tỉ mỉ từng chi tiết, luôn luôn sáng tạo, đặc biệt là phải thành thạo các kiến thức cơ bản và các kỹ năng cần có của các game designer bởi chúng ta phải chịu trách nhiệm lên các ý tưởng logic và kỹ thuật tạo dựng các mô hình, tạo chất liệu game.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ phần mềm

2.4. Giảng Viên

Bạn cũng có thể trở thành một giảng viên về lĩnh vực Công nghệ phần mềm đứng trên các giảng đường đại học để có thể truyền tải tới những các thế hệ tương lai những kiến thức tri thức mới, giúp cho các bạn sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc trong chương trình đào tạo. Là một người truyền kiến thức cũng như truyền sự nhiệt huyết trong mình tới hàng ngàn thế hệ mai sau.

Kết luận: Thời đại công nghệ 4.0  ngày càng phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển đó các ngành Công nghệ thông tin cũng ngày càng trở nên vô cùng HOT. Cơ hội việc làm cho ngành Công nghệ thông tin trong lĩnh vực Công Nghệ Phần Mềm ngày càng đa dạng và phong phú. Với những chia sẻ ở phía trên mong rằng bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về một số ngành nghề khi định hướng theo học Ngành Công nghệ phần mềm.