Thông tin chi tiết Hội nghị đánh giá hoạt động Nghiên cứu khoa học của sinh viên và Hội thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2018

Hưởng ứng tuần lễ Khoa học công nghệ chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18-5, sáng ngày 9 tháng 5 năm 2018, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức đánh giá hoạt động Khoa học công nghệ của sinh viên trong Khoa và Hội thi Ý tưởng sáng tạo của sinh viên năm 2018.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Hạnh- Phó trưởng Khoa, giảng viên các bộ môn và các em sinh viên có công trình khoa học tham gia báo cáo tại Hội nghị.

Nội dung hội nghị

Các nhóm sinh viên lần lượt báo cáo các công trình nghiên cứu của nhóm. Các đề tài đều thể hiện sự cố gắng, nỗ lực, say mê nghiên cứu khoa học của các nhóm sinh viên, đặc biệt các sản phẩm đều có tính ứng dụng rất cao, xuất phát từ chính nhu cầu của sinh viên trong Khoa, Học viện. Các công trình tiêu biểu có thể kể đến như xây dựng chương trình hỗ trợ sinh viên đăng ký đề tài thực tập chuyên ngành, đề tài tốt nghiệp trực tuyến, Xây dựng phần mềm hỗ trợ đánh giá và quản lý điểm rèn luyện của sinh viên, Xây dựng hệ thống Elearning cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các công trình trước hếtcó thể triển khai áp dụng cho Khoa Công nghệ thông tin, và tương lai sẽ có thể áp dụng cho các khoa khác trong Học viện.

Hội thi ý tưởng sáng tạo cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đã được triển khai rộng rãi đến các chi đoàn và có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo, có khả năng phát triển trong thời gian tới, trong đó ý tưởng “Xây dựng sổ tay điện tử sinh viên VNUA” được đánh giá cao.

Sau khi các nhóm báo cáo, trình bày công trình khoa học và ý tưởng, Hội đồng khoa học đánh giá đã lựa chọn 01 công trình tiêu biểu và 01 ý tưởng sáng tạo gửi lên thi cấp Học viện. Các công trình khoa học của sinh viên cũng được trao các giải nhất, nhì nhằm động viên, khuyến khích hoạt động Nghiên cứu khoa học của sinh viên các năm tiếp theo.