Hội nghị khoa học “Công nghệ thông tin và ứng dụng”

Hôm này ngày 06/10/2015 trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày thành lập khoa Công nghệ thông tin 2005 – 2015. Được sự nhất trí và ủng hộ nhiệt tình của Ban giám đốc Học viện, Ban Khoa học và Công nghệ, Khoa Công nghệ thông tin tổ chức  hội nghị khoa học “Công nghệ thông tin và ứng dụng” tại phòng Hội thảo của Học viện. Tham dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh phó giám đốc Học viện, PGS.TS Trần Đức Viên nguyên giám đốc Học viện, TS. Lê Huỳnh Thanh Phương trưởng ban Khoa học và Công nghệ, đại diện của các quý thầy cô, các quý vị đại biểu hiện đang công tác tại các trường đại học như Đại học Hà Nội, Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hà nội, Đại học Thuỷ lợi Hà nội, Học viện Hậu Cần, Trung tâm MICA. Ngoài ra buổi hội thảo còn thu hút sự quan tâm của nhiều quý vị đại biểu gần xa, các giảng viên và các sinh viên trong và ngoài Học viện

DSC_1539
TS.Trần Đức Quỳnh thay mặt ban chủ nhiệm Khoa phát biểu khai mạc Hội nghị
DSC_1539
PGS.TS.Nguyễn Tất Cảnh phó GD Học viện phát biểu tại Hội nghị
DSC_1539
PGS.TS.Trần Đức Viên nguyên GD Học viện phát biểu tại Hội nghị

Buổi hội thảo diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia thuyết trình của các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và các chủ đề cũng rất nóng hiện nay như big data, data mining, machine learning, v.v. Ngoài ra cũng có những tham luận rất thú vị chia sẻ về phát triển dự án Công nghệ thông tin, cách thúc đẩy, gắn kết giữa nghiên cứu với giảng dạy…

DSC_1539
Toàn cảnh hội trường của Hội nghị

Nội dung buổi thuyết trình:

  • TS. Trần Đức Quỳnh, phó trưởng khoa CNTT với bài “Nghiên cứu khoa học tại khoa Công nghệ thông tin: thành tựu và hướng phát triển”.
  • PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển CNTT – Đại học Hà Nội với bài “Sparse regression for High Dimensional Data – Introduction to LASSO”
  • TS. Trần Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm tin học kiêm phó trưởng Khoa Công nghệ thong tin, Đại học Thuỷ Lợi Hà nội với bài “Ứng dụng và nghiên cứu CNTT trong trường Đại học”
  • TS. Nguyễn Ngọc Doanh, Trưởng bộ phận sau Đại học, Giảng viên Viện toán ứng dụng và tin học, Đại học Bách khoa Hà Nội với bài “Hệ động lực của Vi sinh vật trong quá trình phân tách Chất hữu cơ trong Cấu trúc đất 3 chiều: từ Vĩ mô đến Vi mô”
  • GVC. Lê Đức Vĩnh, nguyên trưởng BM Toán học, Khoa CNTT với bài “Một số mô hình và ứng dụng của Toán học trong Nông học, Sinh học và Kinh tế”

Hội nghị đã thành công tốt đẹp với những góp ý, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và hứa hẹn mở ra các hướng hợp tác nghiên cứu giữa các Khoa, các Trường trong các lĩnh vực đa ngành với sự góp sức của công nghệ thông tin.

DSC_1539
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Khoa CNTT tại Hội nghị

Chúc Khoa CNTT luôn phát triển để bắt kịp với xu thế phát triển không ngừng của thời đại và càng khẳng định vị thế của mình trong Học viện Nông nghiệp Việt am và trong các trường Đại học trong cả nước.