Hội thảo lấy ý kiến xây dựng chương trình đào tạo An toàn thông tin

Thông tin chi tiết hội thảo :

Ngày 11/05/2018, Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo “Lấy ý kiến xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin”. Chương trình đào tạo An toàn thông tin tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác với các đối tác Châu Âu. Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM là 3 trường đại diện cho phía Việt Nam. Mục tiêu của hội thảo mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên để nội dung đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tế, yêu cầu của người học.

Tới dự Hội thảo về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có ThS. Nguyễn Quang Tự – Phó trưởng ban Quản lý đào tạo. Về phía khách mời ngoài Học viện có: Ông Mai Tiến Hùng – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ NCCSoft Việt Nam, Ông Trần Thanh Dũng – Công ty TNHH BMS Technology, Bà Trần Thị Thùy Dương – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm Nara , Ông Nguyễn Tiến Vinh – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Tân Nhật Minh. Về phía khoa Công nghệ thông tin có: TS. Trần Đức Quỳnh – Trưởng khoa, TS. Phạm Quang Dũng – Phó trưởng khoa, TS. Nguyễn Văn Hạnh – Phó trưởng khoa, cùng toàn thể các giảng viên ở các bộ môn và sinh viên khoa CNTT.

Hội thảo lấy ý kiến xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin

Nội dung hội thảo lấy ý kiến xây dựng  chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin

Tại hội thảo, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa và tổ soạn thảo, TS. Trần Đức Quỳnh phát biểu khai mạc hội thảo, đồng thời cũng đã giới thiệu về chương trình ATTT, trình bày rõ mục đích của buổi Hội thảo: lấy ý kiến các bên liên quan (nhà tuyển dụng lao động, cựu sinh viên, giảng viên, sinh viên) về nhu cầu và yêu cầu đối với kiến thức, kỹ năng, thái độ và phẩm chất đạo đức, các năng lực của người tốt nghiệp chương trình đào tạo ATTT; sử dụng kết quả lấy ý kiến để làm một trong những căn cứ chỉnh sửa, xây dụng mục tiêu và chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo. Tiếp theo, TS. Phạm Quang Dũng cũng đã giới thiệu các chuyên ngành đào tạo bậc đại học, chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình đào tạo và khung chương trình.

Ở phần thảo luận, Hội thảo đã được nghe rất nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các nhà tuyển dụng, giảng viên, cựu sinh viên về mục tiêu, chuẩn đầu ra , chương trình đào tạo ATTT. Hội thảo cũng đã tập trung vào thảo luận các vấn đề về: kiến thức, kỹ năng (kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm), năng lực tự chủ và trách nhiệm cần có của sinh viên khi ra trường để đáp ứng được đòi hỏi của công việc; mức độ đáp ứng với công việc của các sinh viên đã ra trường hiện đang làm việc ở các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân….. để lấy làm căn cứ điều chỉnh, xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra cho chương trình ATTT.

Hội thảo lấy ý kiến chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin

Kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin và tổ soạn thảo, TS. Trần Đức Quỳnh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tuyển dụng, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đã tham dự Hội thảo. Thông qua buổi hội thảo, Khoa Công nghệ thông tin sẽ tổng hợp lại các ý kiến đóng góp để từ đó hoàn thiện chương trình đào tạo ATTT.