Kết quả thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2019

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt nam, Hội Toán học Việt Nam, phối hợp cùng một trường đại học trong nước đăng cai tổ chức bắt đầu từ năm 1993. Kỳ thi được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên, qua đó phát hiện, bồi dưỡng niềm say mê toán học của sinh viên, học sinh giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng, học viện và trong các trường thuộc khối Trung học phổ thông chuyên. Bên cạnh đó, kì thi cũng tạo cơ hội giao lưu giữa các học sinh, giáo viên khối Trung học phổ thông chuyên với các sinh viên và giảng viên toán tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước.

Năm nay, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27 được tổ chức tại trường Đại học Nha Trang – Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa từ 01-07/4/2019. Kỳ thi năm nay đã thu hút được 80 đoàn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện cùng 12 đoàn học sinh của các trường THPT chuyên trên cả nước tham dự, trong đó có nhiều đoàn đến từ các vùng miền xa xôi, từ Tây Bắc, Tây Nguyên, đến Tây Nam Bộ. Hơn 650 bạn sinh viên, học sinh đã tham gia tranh tài ở các môn Đại số, Giải tích (dành cho sinh viên) và 2 buổi thi dành cho học sinh THPT chuyên. Các đoàn sinh viên dự thi môn Đại số, Giải tích có thể đăng kí dự thi theo hai bảng A và B.

Lễ Khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27 được tổ chức tại trường Đại học Nha Trang – Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa

Lễ Khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27 được tổ chức tại trường Đại học Nha Trang – Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa

Tiếp nối truyền thống hơn 10 năm qua, trong năm học 2018 – 2019, bộ môn Toán, Khoa Công nghệ thông tin của Học viện đã tổ chức kì thi Olympic Toán sinh viên cấp Học viện, sau đó tổ chức bồi dưỡng cho các sinh viên được tuyển chọn. Cuối tháng 3/2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cử đoàn dự thi kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27 gồm 04 sinh viên chia thành hai đội: đội Đại số gồm 01 sinh viên Vũ Duy Khương (K63TYK), đội Giải tích gồm 03 sinh viên Nguyễn Quang Huy (K63CNTPB), Nguyễn Mạnh Việt (K63TYL) và Lương Văn Hảo (K63TYK) do 02 giảng viên, cô Vũ Thị Thu Giang (trưởng đoàn) và thầy Nguyễn Hữu Hải (thành viên dẫn đoàn) thuộc Bộ môn Toán, Khoa CNTT phụ trách. Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đăng ký thi ở bảng A (thi cùng với các đội khá mạnh đến từ các trường Đại học, Học viện khối Kỹ thuật như Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Kỹ thuật quân sự,…).

Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Kết quả kỳ thi, đoàn sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam giành được 01 giải ba môn Đại số của sinh viên Vũ Duy Khương (K63TYK). Ngoài ra, đoàn còn nhận được cờ lưu niệm, bằng khen, chứng nhận từ ban tổ chức. Theo thống kê của ban tổ chức, môn Đại số bảng A có 25 giải nhất, 34 giải nhì, 54 giải ba, bảng B có 8 giải nhất, 17 giải nhì, 27 giải ba trên tổng số 323 sinh viên dự thi môn Đại số. Kết quả đạt được này của Học viện tuy chưa nhiều nhưng sinh viên Học viện đã đứng trong số 165 sinh viên đạt thành tích cao nhất môn Đại số trên cả nước cũng phần nào thể hiện sự nỗ lực, cố gắng trong việc dạy và học Toán trong Học viện, từ đó khích lệ phong trào học Toán nói riêng cũng như phong trào học tập nói chung của sinh viên toàn học viện. Hi vọng rằng, tinh thần học tập này sẽ còn được lan truyền tới các thế hệ sinh viên tiếp theo của Học viện để đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam có thể gặt hái được các thành tích cao hơn trong các kì thi sau.

Sinh viên Vũ Duy Khương (thứ ba từ phải sang) của đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận huy chương đồng (giải ba) môn Đại số

Đoàn học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự lễ bế mạc và trao giải.

Bên cạnh hoạt động thi chính, đoàn Học viện cũng đã tham dự, cổ vũ cho các hoạt động giao lưu như thể thao, văn nghệ, tham quan, tìm hiểu về trường Đại học Nha Trang và thành phố biển Nha Trang. Cả đoàn đã tham dự đầy đủ các hoạt động giao lưu trên tin thần cởi mở, thân thiện và học hỏi. Thông qua các hoạt động này, thầy và trò đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đoàn tham dự kì thi.