Khoa Công nghệ thông tin gặp mặt sinh viên K62

Hoà chung không khí vui tươi của những ngày đầu năm học mới và chào đón Tân sinh viên K62 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sang ngày 11 tháng 9 khoa Công nghệ thông tin đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt 151 tân sinh viên K62 của Khoa. Buổi gặp mặt là cơ hội để khoa giới thiệu lịch sử hình thành, quy mô phát triển cũng như giới thiệu tổng quan về các ngành đào tạo của khoa. Đây cũng là dịp để các em tân sinh viên làm quen với môi trường và phong cách học tập mới, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và kinh nghiệm học tập trong môi trường đại học.

Đến tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của TS.Trần Đức Quỳnh- Trưởng khoa, TS.Phạm Quang Dũng- Phó trưởng khoa, TS.Nguyễn Văn Hạnh- Phó trưởng khoa cùng các thầy cô trưởng phó các bộ môn, các thầy cô trợ lý, bí thư Liên chi đoàn, BCH Liên chi đoàn, BCH Liên chi hội. Về phía nhà tuyển dụng, anh Hoàng Hải- Trưởng phòng tổng hợp công ty IFI Solutions đã đến tham gia và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về thị trường nhân lực công nghệ thông tin với các em.

Mở đầu buổi gặp mặt, TS.Trần Đức Quỳnh đại diện cho Chi uỷ – Ban chủ nhiệm Khoa phát biểu khai mạc chào mừng. Thầy đã có những chia sẻ rất chân thành và tâm huyết với các em tân sinh viên những kinh nghiệm, định hướng học tập và truyền cho các em thêm động lực quyết tâm bắt đầu năm học mới. TS. Phạm Quang Dũng giới thiệu tổng quan về chương trình học và các chuyên ngành của khoa. Theo hướng học thuật, chương trình đào tạo 4 năm gồm 3 chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin; theo hướng nghề nghiệp POHE, chương trình đào tạo 5 năm gồm 3 chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và web, Toán tin ứng dụng, giúp các em tân sinh viên hiểu hơn về các chuyên ngành và sớm định hướng chương trình học phù hợp cho mình.

IMG_4818

Bạn Nguyễn Tuấn Mạnh, sinh viên lớp K61 mạng máy tính (POHE) là sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất năm học 2016-2017 đã trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm học tập của bản thân với các bạn tân sinh viên. Hy vọng những chia sẻ chân thành và rất thực tế đó sẽ là những gợi ý hay cho các bạn tân sinh viên K62 hòa nhập tốt với môi trường mới.

Vấn đề làm gì sau khi ra trường được anh Hoàng Hải- trưởng phòng tổng hợp công ty IFI Solutions trình bày ngắn gọn giúp các bạn tân sinh viên có thể tưởng tượng phần nào về công việc mà mình có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Những chia sẻ của anh được các em tân sinh viên rất hứng thú và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan. Phần thảo luận hỏi đáp giữa các em sinh viên và các thầy trong khoa diễn ra rất sôi nổi, gần 20 câu hỏi các em đặt ra đã được các thầy trả lời thấu đáo.

Bên cạnh việc học tập, hoạt động Đoàn và phong trào tình nguyện là hoạt động ngoại khóa không thể thiếu đối với sinh viên. Các hoạt động của Liên chi đoàn khoa Công nghệ thông tin được cô Vũ Thị Lưu- Bí thư Liên chi đoàn giới thiệu bằng video khá sinh động. Sự năng động tự tin của các anh chị khóa trên và các hoạt động Đoàn- Hội phong phú chắc chắn sẽ thu hút đông đảo tân sinh viên tham gia.

Buổi gặp mặt tân sinh viên kết thúc trong không khí phấn khởi của cả thầy và trò khoa Công nghệ thông tin. Chúc các bạn tân sinh viên có nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy nhiệt huyết học tập và nghiên cứu, tự tin và thành công trên giảng đường đại học Học viện Nông nghiệpViệt Nam.