Khoa Công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp online cho sinh viên

Thực hiện theo kế hoạch đào tạo của Khoa và căn cứ theo Quyết định của Giám đốc Học viện về danh sách sinh viên đủ điều kiện bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, Quyết định thành lập các Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp. Trong ngày 12 tháng 01 năm 2022, Khoa Công nghệ thông tin tổ chức 03 Hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho 35 sinh viên ngành Công nghệ thông tin theo hình thức trực tuyến MS Teams.

Do tình hình dịch Covid 19 kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ đào tạo nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” Khoa đã tổ chức bảo vệ khóa luận với 3 hội đồng gồm những thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Về cơ bản, quy trình tổ chức bảo vệ khóa luận trực tuyến khá đơn giản và không khác so với khi bảo vệ trực tiếp, chỉ khác ở chỗ sinh viên và hội đồng bảo vệ, mỗi người ngồi một nơi và trao đổi thông qua màn hình máy tính mà thôi. Sinh viên trình bày, chiếu slide, minh họa kết quả của mình trước Hội đồng và sau đó, Hội đồng sẽ đặt các câu hỏi để sinh viên có thể bảo vệ, nêu quan điểm và giải đáp các thắc mắc.

Mỗi sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận sẽ có 20 phút để trình bày sản phẩm, cũng như phản biện từ các hội đồng. Một số đề tài đạt kết quả cao và có tính ứng dụng thực tiễn như đề tài : Phát triển ứng dụng web với NodeJS, Xây dựng ứng dụng di động hiển thị chất lượng không khí trên bản đồ…..

Sau một ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, các em đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến. Theo đánh giá của các hội đồng, dù thực hiện bằng hình thức trực tuyến trên MS Teams, nhưng sinh viên đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng cho phần trình bày báo cáo, việc tương tác và phản biện giữa sinh viên và giảng viên cũng diễn ra rất thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Mặc dù vẫn còn những khó khăn cần phải khắc phục nhưng rõ ràng, việc tổ chức cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến có khá nhiều điểm tiện lợi. Hơn hết, tính phản biện, chất lượng trao đổi và tương tác giữa sinh viên và hội đồng phản biện vẫn được duy trì và năng lực của sinh viên vẫn được đánh giá khách quan, công bằng. Không chỉ vậy, việc duy trì và phát triển hình thức này trong thời điểm hiện tại sẽ giúp cho các bạn sinh viên năm cuối an tâm hơn, vừa đảm bảo được sức khỏe của bản thân vừa không còn lo lắng nhiều về tiến độ tốt nghiệp của mình./.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ.