Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị “Ý tưởng sáng tạo Khoa học công nghệ của cán bộ trẻ và sinh viên”

Hướng tới lễ kỷ niệm “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam – 18 tháng 05”, sáng ngày 14/05/2022, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội nghị “Ý tưởng sáng tạo Khoa học công nghệ của cán bộ trẻ và sinh viên”. Hội nghị nhằm tổng kết, biểu dương các cán bộ trẻ và sinh viên của Khoa đã đạt thành tích cao trong hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2019-2021; khích lệ tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên trong Khoa; đồng thời lựa chọn các ý tưởng khoa học công nghệ xuất sắc tham dự cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2022” cấp Học viện.

Ý tưởng sáng tạo Khoa học công nghệ của cán bộ trẻ và sinh viên

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thầy Ngô Công Thắng – Phó Bí thư phụ trách, Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin nhấn mạnh: “Nghiên cứu khoa học là sức mạnh của trường đại học, là hoạt động vô cùng quan trọng và cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín của Khoa cũng như của Học viện. Các hoạt động nghiên cứu khoa học cần gắn liền với thực tiễn, mỗi công trình nghiên cứu cần hướng tới mục tiêu tạo ra các sản phẩm ứng dụng được trong thực tế và đem lại những lợi ích thiết thực cho xã hội. Thực tế cho thấy, các thành quả khoa học công nghệ đều bắt nguồn từ những ý tưởng sáng tạo, táo bạo về khoa học công nghệ; mà phần lớn các ý tưởng khoa học công nghệ đến từ cán bộ trẻ và sinh viên”.

Tại Hội nghị, các cán bộ, giảng viên trẻ và các nhóm sinh viên đã trình bày về các ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ. Các ý tưởng đều được Hội đồng chấm ý tưởng cấp Khoa đánh giá có chất lượng tốt, có tính sáng tạo và tính thực tiễn cao. Kết quả, hai ý tưởng tiêu biểu được lựa chọn tham dự vòng chung khảo cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2022” diễn ra vào ngày 17/05/2022 tại Học viện gồm:

1. Ý tưởng “Sử dụng mô hình ra quyết định đa tiêu chí để lựa chọn đất nông nghiệp”, tác giả: Nguyễn Xuân Thảo – giảng viên thuộc Bộ môn Mạng và Hệ thống thông tin.
  2. Ý tưởngPhần mềm tự động tạo nhóm lớp trong MS Teams theo thời khóa biểu trên trang đào tạo”, tác giả: nhóm sinh viên Vũ Thị Uyên – Đỗ Tiến Toàn – Nguyễn Hoàng Nam – Lớp K63CNPM.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Ý tưởng sáng tạo Khoa học công nghệ của cán bộ trẻ và sinh viên