Kỹ sư quản trị mạng – “Người hùng thầm lặng”

Từ khi các máy tính được nối mạng (LAN/WAN/Internet) thì cần những người quản trị mạng để đảm bảo hệ thống mạng máy tính luôn hoạt động thông suốt. Kỹ sư quản trị mạng ngoài việc đảm bảo cho kết nối mạng luôn ổn định thì còn phải quản lý chặt chẽ để thiết bị không bị tấn công, đánh cắp dữ liệu; họ chính là những người hùng thầm lặng.

Với những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin quy mô lớn như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, thương mại điện tử cần một phòng quản trị mạng với vài chục, thậm chí là hàng trăm nhân viên…Khi số lượng các doanh nghiệp tại Việt Nam ngày một nhiều, số vụ Hacker tấn công ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên, kỹ sư giỏi về quản trị mạng và bảo mật hệ thống là điều tất yếu. Chính vì lẽ đó, các Doanh Nghiệp “Đang Khát” kỹ sư giỏi về mạng và hệ thống. Việc ứng dụng CNTT vào trong Doanh Nghiệp ngày càng phổ biến. Không chỉ là sử dụng, làm chủ thiết bị phần mềm mà các Doanh nghiệp cần phải có những giải pháp bảo mật hệ thống mạng toàn diện. Tuy nhiên, số lượng kỹ sư giỏi cả bảo mật hệ thống và an ninh mạng tại Việt Nam đang còn rất ít. Đối mặt với hiện trạng này là số vụ tấn công mạng ngày càng gia tăng và diễn biến khó lường.

Nhiều trường hợp sau khi xảy ra sự cố tấn công mạng, nhiễm mã độc nguy hiểm, Doanh nghiệp bị “điêu đứng”, không biết ứng cứu, xử lý sự cố thế nào. Kết quả, họ đành phải chịu mất hàng đống tiền cho Hacker, thuê dịch vụ bảo mật an ninh mạng, mất thông tin dữ liệu, mất niềm tin với khách hàng…Vấn đề đặt ra là, chúng ta cần những kỹ sư giỏi về quản trị và bảo mật hệ thống mạng để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đang khát nhân lực quản trị và bảo mật hệ thống mạng tại các Doanh nghiệp, Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu và tuyển sinh khóa đầu vào từ năm 2020. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên đạt được những kiến thức, kỹ năng:

Nếu bạn yêu thích ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, có mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh Phương thức tuyển sinh
HVN HVN14 A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

A09: Toán, Địa lí, GDCD

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ)

Phương thức 4: Xét tuyển kết hợp

Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2023, liên hệ với số điện thoại: 024.6261.7578/ 024.6261.7520 hoặc 0961.926.639/0961.926.939

Địa chỉ liên hệ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

Website: www.vnua.edu.vnhttp://tuyensinh.vnua.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn