Khoa Công nghệ thông tin – Tổng kết năm học 2015-2016 và gặp mặt tân sinh viên K61

Ngày 24/9, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức thành công “Lễ tổng kết năm học 2015-2016 và gặp mặt tân sinh viên K61”. Ông Trịnh Bảo Ngọc – Giám đốc đào tạo Công ty Cổ phần công nghệ và đào tạo Hackademics Hà Nội đã đến dự và chia vui với Khoa.

20160924_151315 Văn nghệ chào mừng

Tại lễ tổng kết, TS. Trần Đức Quỳnh – Trưởng khoa CNTT đã có bài tổng kết, đánh giá những kết quả Khoa đã đạt được trong năm học 2015-2016. Theo đó, những đánh giá, thành tích đạt được và khó khăn thuận lợi trong năm học qua sẽ là yếu tố quan trọng để Khoa CNTT có phương hướng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 được tốt hơn nữa.

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập, rèn luyện của sinh viên trong năm học vừa qua, Khoa cũng có 03 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng được trao cho các sinh viên: Đậu Đức Lan – Lớp K61CNTTB, có điểm thi đầu vào cao nhất, sinh viên Nguyễn Phú Tú – Lớp K58QLTT, có điểm trung bình chung tích lũy cao nhất toàn Khoa trong năm học, và sinh viên Tăng Thị Hà – Lớp K58QLTT, có nhiều thành tích trong công tác đoàn, hội.

Về phía các doanh nghiệp, có công ty Cổ phần công nghệ và đào tạo Hackademics Hà Nội tới tham dự. Công ty tổ chức đào tạo nguồn lực hướng đến thị trường Outsourcing Nhật Bản, với đội ngũ đến từ các trường đại học uy tín của Vietnam và các kỹ sư lâu năm kinh nghiệm làm việc với Nhật Bản. Bên cạnh đó về phía công ty cũng trao 16  suất học bổng cho sinh viên của Khoa, mỗi suất trị giá 100%, 50%, 30%, 20% giá trị khóa học về Tester, PHP&MySql, Android, Java Basic,… Sau khi tham gia khóa học, sinh viên có thể thực tập làm các dự án thực tế để trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu khoa học và công tác sau này.

Tại buổi lễ TS. Nguyễn Văn Hạnh – Phó khoa CNTT đã trao 03 suất học bổng trao cho sinh viên Đậu Đức Lan – có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên Nguyễn Phú Tú – có điểm TBCTL cao nhất toàn khoa trong năm học , và sinh viên Tăng Thị Hà – có nhiều thành tích trong công tác đoàn, hội.

20160924_150145

TS. Nguyễn Văn Hạnh trao học bổng cho sinh viên có thành tích tốt trong năm học 2015 – 2016

20160924_150604

Ông Trịnh Bảo Ngọc, trao các suất học bổng cho sinh viên

Cũng tại buổi lễ, nhằm củng cố hợp tác hỗ trợ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, tăng cường kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên giữa Khoa với doanh nghiệp, Khoa Công nghệ Thông tin đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần công nghệ và đào tạo Hackademics Hà Nội. Thông qua bản ghi nhớ này, Khoa sẽ có các hợp tác với Công ty về các hoạt động đào tạo, thực tập nghề nghiệp của sinh viên ngay trong năm học này.

unnamed (10)

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa và Công ty Cổ phần công nghệ và đào tạo Hackademics Hà Nội

Là sinh viên khóa mới của Khoa, đến với buổi lễ này cũng là buổi lễ đầu tiên trong cuộc đời sinh viên, các sinh viên K61 đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, nồng ấm từ các giảng viên, các anh chị sinh viên khóa trước và nhận được những chia sẻ kinh nghiệm quý báu về dạy và học trong những năm đại học, đặc biệt là sự hướng nghiệp của chặng đường lập nghiệp sau này.

Hy vọng rằng, buổi lễ sẽ đem đến cho các em sinh viên khóa 61 sự tự tin, lòng dũng cảm, sự đầm ấm để vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn khi phải xa cha mẹ, gia đình để bước vào một cuộc sống mới – cuộc sống sinh viên nhiều ước mơ, hoài bão. Chúc các em thành công trên bước đường đã chọn.

unnamed (12)

Tọa đàm về học tập tại Khoa, cuộc sống sinh viên, định hướng nghề nghiệp