Công ty Cổ phần Giải pháp và Công nghệ Simax thăm và làm việc với Khoa Công nghệ thông tin

Chiều ngày 13 tháng 11 năm 2017, để tăng cường mối quan hệ với các doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin, nhằm giới thiệu sinh viên khoa CNTT- Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp, Khoa CNTT đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần  Giải pháp và Công nghệ Simax.

Tham gia buổi làm việc, về phía Công ty Simax có ông Nguyễn Vinh Thọ- Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Văn Sơn- Phó tổng giám đốc công ty cùng các thành viên công ty. Về phía Khoa CNTT, TS. Trần Đức Quỳnh- Trưởng khoa, TS. Phạm Quang Dũng- Phó trưởng khoa, TS. Nguyễn Văn Hạnh- Phó trưởng khoa và các thầy cô Trưởng, Phó các Bộ môn đã có mặt tham gia buổi gặp mặt.

TS. Trần Đức Quỳnh đại diện ban chủ nhiệm khoa giới thiệu tóm tắt lịch sử hình thành và các chuyên ngành đào tạo của khoa, đồng thời giới thiệu các định hướng nghề nghiệp cho sinh viên mà khoa đang hướng tới thị trường lao động hiện nay.

IMG_5805[1]

Ông Nguyễn Vinh Thọ có bài trình bày ngắn gọn giới thiệu về Công ty Simax cũng như nêu lên nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin của công ty. Công ty Simax thành lập năm 2012, đến nay có trên 40 nhân viên với doanh thu hàng năm ổn định từ 30-50 tỷ đồng. Công ty hiện đạt nhiều chứng chỉ uy tín như ISO 9001/2008, ISO 27000 (2015), các chứng chỉ quốc tế như Master MS Sharepoint 2010/2012, Administrator MS SQL Server 2008/2012, Oracle OCP 11G, ISTQB…Sản phẩm chính của công ty là các phần mềm phục vụ các cơ quan bộ ngành nhà nước quản lý thủ tục hành chính, quản lý hệ thống văn bản, quản lý cán bộ, hồ sơ lưu trữ…Hiện nay Công ty đang mở rộng hợp tác với các trường đại học nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cho Công ty, đáp ứng các yêu cầu: có khả năng thích ứng nhanh với môi trường lao động và công nghệ mới, có ý chí vượt khó, chăm chỉ, bền bỉ, có đạo đức nghề nghiệp, tinh thần kỷ luật, ý thức trách nhiệm, khả năng làm việc nhóm…Công ty đã và đang nhận nhiều đợt sinh viên thực tập thực hành, thậm chí nhận sinh viên có năng lực vào làm việc ngay. Sinh viên sau khi qua sơ tuyển sẽ được bổ túc kiến thức chuyên ngành, hoàn thiện kỹ năng làm việc theo yêu cầu công việc, nếu đạt yêu cầu sẽ được Công ty kí hợp đồng chính thức.

Chuyến thăm lần này của Công ty đến Khoa CNTT là khởi đầu cho sự hợp tác giữa hai bên trong việc mở rộng mạng lưới quan hệ với các doanh nghiệp CNTT, tạo cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.