Nguyễn Tiến Đạt – Một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết và hết mình với công tác Đoàn

Nguyễn Tiến Đạt – Nam sinh Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết và hết mình với công tác Đoàn.

Nguyễn Tiến Đạt – Bí thư Chi Đoàn K66CNTTA là người được bạn bè đánh giá là vui vẻ, nhiệt tình, năng động… Ngay khi còn học lớp 10 tại trường THPT NGUYỄN TẤT THÀNH (TP. Việt Trì), Đạt đã là một trong những Đội viên xuất sắc, được kết nạp chính thức vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào ngày 22/12/2018. Và từ khi ấy với vai trò là một người đoàn viên, Đạt đã rất tích cực tham gia vào các hoạt động chung của nhà trường cũng như Đoàn các cấp. Luôn tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Đội nhưng Đạt cũng không quên chú ý tới việc học tập, trong những năm học THPT, Đạt luôn đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. Đạt tham gia và đạt thành tích cao trong các cuộc thi do trường tổ chức: “Rung chuông vàng, Hội khỏe phù đổng môn đá cầu nam, Học sinh thanh lịch,…..”.

Khi còn học tập và hoạt động sôi nổi ở trường THPT Nguyễn Tất Thành – TP.Việt Trì, Đạt còn được giữ nhiều trọng trách đặc biệt và từng giữ chức vụ Bí thư Chi Đoàn 12A4 trong 3 năm học THPT, là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường THPT Nguyễn Tất Thành và là Đội trưởng đội xung kích của Đoàn trường. Với tinh thần hoạt động Đoàn tích cực, nhiệt huyết, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ,Đạt đã nhận được nhiều bằng khen của Đoàn trường.

Kết thúc 3 năm cấp ba đầy lưu luyến, khi đứng trước ngưỡng cửa của trường Đại học, Đạt đã lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi gửi gắm niềm tin và ước mơ về một tương lai tươi sáng của mình vì biết rằng Học viện Nông nghiệp Việt Nam là ngôi trường có bề dày truyền thống, nơi có đội ngũ giảng viên được đào tạo chủ yếu ở các nước tiên tiến, có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được đánh giá là một trong những ngôi trường đẹp nhất cả nước.

Nguyễn Tiến Đạt trong những ngày đầu hoạt động tại LCĐ Khoa CNTT – Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Những ngày đầu nhập học, dù chỉ là một tân sinh viên học tập tại một môi trường hoàn toàn mới, xa nhà, xa bạn bè thân thiết, tiếp xúc với mọi thứ đều mới lạ, … nhưng chính vì đam mê với công tác Đoàn, Đạt đã chủ động tìm đến LCĐ khoa CNTT để tiếp tục được cống hiến cho Đoàn. Chỉ sau chưa đầy 1 năm học, Đạt đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của các thầy, cô và bạn sinh viên khi được bầu là Ủy viên BCH LCĐ Khoa CNTT.

Ngoài việc học tập hăng say, Đạt cũng rất tích cực tham gia các hoạt động và phong trào của LCĐ – LCH Khoa và Đoàn thanh niên Học viện. Với năng khiếu về văn hóa văn nghệ, Đạt cũng góp một phần công sức vào tiết mục mở màn của chương trình “MISS IT” năm 2023, tham gia nhiều hội thi do Đoàn thanh niên tổ chức như tham gia hội thi Trao gửi yêu thương đạt giải khuyến khích, làm trưởng đoàn đại diện cho đoàn viên Khoa CNTT tham gia hội thao cấp Học viện do Đoàn thanh niên tổ chức và đạt giải ba nội dung thi kéo co.

Với thành tích học tập tốt, lại nhiệt tình trong công tác Đoàn hội, ngày 25/03/2023 Đạt đã được tuyên dương là cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022 và nhận giấy khen của Đoàn thanh niên Học viện. Ngoài ra Đạt cũng nhận được nhiều giấy khen khác như giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn cấp LCĐ, có thành tích tốt trong tác Đoàn cấp Đoàn thanh niên, … Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ với chúng tôi rằng: “em đến với Đoàn chỉ vì em yêu công tác Đoàn, không quan trọng là khi em làm cán bộ Đoàn, em có được lợi ích gì không? Đối với em, quan trọng nhất là em có được sự trải nghiệm, được kết bạn, được giao lưu, học hỏi từ những thế hệ cán bộ Đoàn đi trước của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, để từ đó em có thể cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Học viện”.

Nguyễn Tiến Đạt vinh dự được nhận giấy khen Cán bộ đoàn tiêu biểu năm 2022.

Chúc Đạt với tinh nhiệt huyết của một cán bộ Đoàn sẽ luôn tự tin vào chính mình, luôn học tập, rèn luyện thật tốt và đóng góp tích cực nhiều hơn nữa trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khoa và của Học viện./